Hội nghị Ban thường vụ Thành uỷ: tập trung thực hiện các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019.

Đăng ngày 02 - 10 - 2019

Sáng ngày 2/10, Thường trực Thành uỷ tổ chức hội nghị Ban thường vụ Thành uỷ thảo luận, thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, các phó chủ tịch HĐND, UBND thành phố, các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị hội nghị Ban thường vụ Thành uỷ

9 tháng đầu năm, Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức triển khai nhiệm vụ. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng cao, đạt 18,1%, tăng 0,1% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 9.365 tỷ đồng,  bằng 83,9% kế hoạch, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Các ngành dịch vụ ước đạt 6544 tỷ đồng. Đặc biệt là ngành kinh tế du lịch, Cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã tập trung công tác chỉ đạo,  quản lý,  điều hành, tập trung đổi mới nội dung, hình thức tổ chức và đưa vào khai thác các sản phẩm du lịch mới như: Lễ hội Carnival đường phố, lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, tuyến phố đi bộ và chợ đêm... đưa ngành kinh tế du lịch tiếp tục có bước tăng trưởng. Trong 9 tháng, thành phố đón được 4,7 triệu lượng khách, doanh thu ước đạt 4.194 tỷ đồng, bằng 98%  kế hoạch, tăng 21,5% so với cùng kỳ. Sản xuất nông, lâm,  huỷ sản tuy gặp nhiều khó khăn về thời tiết, dịch bệnh tả lợn Châu Phi,  song giá trị sản xuất toàn ngành vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ước đạt 916,2 tỷ đồng,  tăng 4,8% so cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng đạt 1.905 tỷ đồng, tăng 22,8% so cùng kỳ. Môi trường đầu tư trên địa bàn thành phố tiếp tục được cải thiện, tổng vốn đầu tư phát triển xã hội ước đạt 3.020 tỷ đồng, hiện nay thành phố đang triển khai thực hiện 112 dự án. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 326,8 tỷ đồng, bằng 63,1% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 89,2% so cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên, môi trường tiếp tục được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục, thể thao được quan tâm chỉ đạo. Công tác lao động, việc làm và thực hiện chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đạt nhiều kết quả. 09 tháng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành h ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng chương trình hành động thực hiện các nghị quyết của Trung ương, tỉnh … Trong 09 tháng toàn thành phố  kết nạp được  56  quần chúng ưu tú vào Đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 76 đảng viên dự bị. Các cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 34 lượt tổ chức đảng, giám sát 37 lượt tổ chức đảng. Cấp ủy các cấp và Ủy ban kiểm tra thành uỷ đã thi hành kỷ luật 21 đồng chí bằng các hình thức : khiển trách 18, cảnh cáo 2, khai trừ 1, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với 2 đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế. Thống nhất dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm, tập trung vào các lĩnh vực: Công tác thu ngân sách nhà nước, quản lí trật tự đô thị, xây dựng, đất đai, môi trường; giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tập trung triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.