Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung, khóa IX

Đăng ngày 04 - 10 - 2019

Sáng ngày 4/10, tại trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố, Thành ủy Sầm Sơn phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính hệ không tập trung khóa IX, niên khóa 2019 - 2020

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Trịnh Văn Khoa, Phó hiệu trưởng trường Chính trị Tỉnh; Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UB MTTQ; Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các phòng, ban liên quan và 80 học viên đến từ các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 6 khối kiến thức gồm: Những nguyên lý của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Lý luận về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; Tình hình nhiệm vụ của Tỉnh và thành phố.

Khóa học nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và rèn luyện cho học viên có phương pháp luận khoa học, tư tưởng, đạo đức chính trị vững vàng. Để từ đó, học viên nâng cao đạo đức cách mạng, vận dụng vào công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng đơn vị.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh và đồng chí Vũ Thị Thủy, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các học viên sắp xếp thời giời gian, công việc khoa học, tham gia học tập đầy đủ. Chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học; hoàn thành tốt nội dung, chương trình và mục tiêu lớp học đề ra.