Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Trường THCS xã Quảng Minh: Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia - cắt băng khánh thành thư viện.

Đăng ngày 18 - 11 - 2019
100%

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Sáng ngày 17-11, Trường THCS xã Quảng Minh long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia - cắt băng khánh thành thư viện đạt chuẩn đầu tiên của thành phố. Dự lễ đón nhận có đồng chí Vũ Thị Suất, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Phạm Xuân Trưởng, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo thành ủy; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, giáo viên, cựu học sinh của trường qua các thời kỳ và gần 300 cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường.

Trường THCS xã Quảng Minh tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

         Tại lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Xuân Dương, Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo thành tích của nhà trường và ôn lại  truyền thống dạy và học của nhiều thế hệ thầy trò của nhà trường. Trải qua 37 năm qua, Trường THCS Quảng Minh được xem là chiếc nôi đào tạo nhiều cán bộ quản lý giáo dục có tên tuổi thành phố và địa phương. Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây, nhà trường đã không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, số học sinh, đội ngũ giáo viên; cơ sở vật chất của nhà trường theo đó cũng từng bước được đầu tư khang trang.

Đồng chí Vũ Thị Suất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trao Bằng chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Quảng Minh

         Đến nay, nhà trường có 8 lớp, trên 217 học sinh. Với việc đổi mới phương pháp dạy học vào giảng dạy, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường luôn giữ vững. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt 55-60%, học sinh xếp hành kiểm khá tốt đạt trên 96%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%; chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng đi lên. Đội ngũ giáo viên của trường hiện 100% đạt chuẩn, trong đó có 70% đạt trên chuẩn.

Cắt băng khánh thành thư viện đầu tiên đạt chuẩn của thành phố do Công ty Vũ Phong tài trợ

          Trong niềm vui với nhà trường, thay măt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vũ Thị Suất, UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đã chúc mừng và trao Bằng chuẩn Quốc Gia cho nhà trường và cắt băng khánh thành thư viện đầu tiên đạt chuẩn của thành phố do Công ty Vũ Phong tài trợ. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ghi nhận và biểu dương nỗ lực phấn đấu của tập thể thầy và trò của nhà trường. Để giữ vững những thành tích đã đạt được, đồng chí mong muốn Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới phương  pháp giáo dục; đẩy mạnh phát triển quy mô và chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn; tiếp tục thi đua “ Dạy tốt- học tốt” xứng đáng với truyền thống tự hào của nhà trường và niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  UBND thành phố Sầm Sơn: Họp báo thông báo phương án cưỡng chế đối với hộ gia đình không chấp hành...(10/12/2019 3:49 CH)

  Mặt trận Tổ quốc - Hội Liên Hiệp Phụ nữ phường Trung Sơn: bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho...(06/12/2019 3:43 CH)

  Mô hình cổng trường tự quản về an toàn giao thông tại trường Tiểu học Quảng Châu: Cần lan tỏa...(05/12/2019 2:34 CH)

  Hội cựu chiến binh khối cơ quan Đảng - Đoàn thể thành phố: Tọa đàm kỷ niệm 30 năm ngày thành lập...(04/12/2019 9:42 SA)

  Khai mạc hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ X, năm 2019(29/11/2019 3:59 CH)

  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa: Tổng kết công tác tuyên truyền ứng xử văn...(26/11/2019 3:13 CH)

  Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho bà Lê Thị Cúc, khu phố Khanh Tiến, phường Trung Sơn(25/11/2019 3:17 CH)

  Lễ ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tổ dân phố Hải Thành, phường Bắc Sơn(25/11/2019 2:36 CH)