Khai mạc hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ X, năm 2019

Đăng ngày 29 - 11 - 2019

Sáng ngày 29/11, UBND thành phố tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đồng thành phố Sầm Sơn lần thứ X, năm 2019. Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trưởng Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đồng thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; đại diện các ban, ngành đoàn thể thành phố; các xã, phường; ban giám hiệu các nhà trường cùng đông đảo giáo viên và học sinh toàn thành phố.

Lễ khai mạc HKPĐ thành phố Sầm Sơn lần thứ X, năm 2019

Mở đầu chương trình khai mạc là màn diễu hành của 300 vận động viên đại diện cho 1250 vận động viên đến từ 11 xã, phường, trường học trên địa bàn thành phố.

Sau lễ diễu hành là Lễ rước đuốc, ngọn lửa thiêng truyền thống của Hội khỏe Phù Đổng đã được 3 vận động viên trẻ xuất sắc rước từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thành phố về lễ đài. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy thắp sáng ngọn lửa Hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ 10 năm 2019.

Màn đồng diễn đẹp mắt tại HKPĐ thành phố lần thứ X

Tiếp đó mà màn trình diễn nghệ thuật của hơn 500 em học sinh với tiết mục đồng diễn sân trường, biểu diễn aerobic và võ thuật cổ truyền Việt Nam, võ karatedo... đẹp mắt, ấn tượng thể hiện trên tinh thần đoàn kết, sáng tạo và khát khao trong học tập, rèn luyện thể chất; mang đậm khí thế tưng bừng, tinh thần thể thao cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao tại các môn thi đấu.

Biểu diễn bộ môn Vovinam tại lễ khai mạc HKPĐ

Trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Sầm Sơn lần thứ X, các vận động viên sẽ tranh tài ở 5 môn thi bậc tiểu học và 8 môn thi bậc THCS, gồm: điền kinh, cờ vua, đẩy gậy, bóng đá, cầu lông, kéo co, aerobic, đá cầu và thành lập đội tuyển vovinam, karatedo thi đấu cấp tỉnh. Trong đó, 5 môn đã thi đấu trước; còn lại 3 môn: Kéo co, đẩy gậy và điền kinh sẽ thi đấu sau lễ khai mạc.

Các vận động viên thi đấu môn kéo co sau lễ khai mạc HKPĐ

Được biết, đến thời điểm này, đoàn vận động viên thành phố Sầm Sơn tham gia hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đã giành được thành tích tốt: Đội tuyển Vovinam đạt giải nhất toàn đoàn với 28 giải nhất, 7 giải nhì, 6 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đội tuyển  karate đạt 3 giải khuyến khích; Môn cầu lông đạt 1 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Ở bậc tiểu học, đoàn thành phố Sầm Sơn đạt giải Ba môn bóng đá.