Kiểm tra công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Minh và Quảng Hùng

Đăng ngày 05 - 11 - 2019

Vừa qua, Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể thành phố đã kiểm tra công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Minh và Quảng Hùng. Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố làm trưởng đoàn.

Ban Dân vận Thành ủy, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể thành phố kiểm tra công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Minh

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới, Cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn 2 xã Quảng Minh, Quảng Hùng đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân  nắm rõ nội dung, ý nghĩa và lợi ích của chương trình xây dựng nông thôn mới, qua đó khơi dậy vai trò chủ thể, tạo niềm tin, tự giác tham gia của người dân và cộng đồng dân cư đóng góp công sức, kinh phí, hiến đất, tháo dỡ các công trình phục vụ xây dựng nông thôn  mới.

Trong đó, xã Quảng Minh đã huy động nhân dân đóng góp xây dựng bê tông hóa đường liên thôn đạt 90%, đường trục chính nội đồng được cứng hóa 100%. Đến nay, xã đã hoàn thiện hồ sơ 16/19 tiêu chí; còn 3 tiêu chí chưa hoàn thiện hồ sơ gồm: Trường học, cơ sở vật chất văn hóa và Y tế.

Tại xã Quảng Hùng, đến nay đã hoàn thành 15/19 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,72%, hộ cận nghèo 3,83%; tỷ lệ người dân tham gia  bảo hiểm y tế đạt 100% chỉ tiêu. ..

Tuy khối lượng công việc còn nhiều nhưng với quyết tâm về đích năm 2019, xã Quảng Minh và Quảng Hùng tiếp tục củng cố nâng cao tính bền vững của các tiêu chí đã đạt. Đối với các tiêu chí chưa đạt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh toàn diện công tác kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn thực hiện, huy động mọi nguồn lực để phấn đấu hoàn thành.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố đề nghị MTTQ, các đoàn thể 2 đơn vị bám cơ sở, gần dân, sát dân, nắm tâm tư, tình cảm, nhận thức của nhân dân; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, nhân dân về xây dựng NTM để người dân hiểu rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM; triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới” nhằm biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới, tạo sự lan toả lớn trong nhân dân, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2019