Hội người cao tuổi cụm 2: Giao ban và tổng kết công tác người cao tuổi năm 2019

Đăng ngày 06 - 11 - 2019

Sáng ngày 5/11, Hội người cao tuổi cụm 2 tổ chức hội nghị giao ban và tổng kết công tác người cao tuổi năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh; Bùi Quốc Đạt, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban công tác người cao tuổi thành phố; các đồng chí Phó chủ tịch hội người cao tuổi tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch hội người cao tuổi cụm 2 gồm các đơn vị: Tĩnh Gia, Nông Cống, Quảng Xương, thành phố Thanh Hóa và thành phố Sầm Sơn.

Hội nghị giao ban và tổng kết công tác người cao tuổi cụm số 2 năm 2019

Hội người cao tuổi cụm 2 có 144 cơ sở hội, 1029 chi hội với hơn 124.650 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên vào sinh hoạt trong tổ chức hội bình quân đạt 94%. Năm 2019, các cấp hội người cao tuổi cụm 2 đã phát động thực hiện nhiều phong trào thi đua "tuổi cao gương sáng", qua đó có hơn 3.200 người cao tuổi làm kinh tế giỏi; hiến 34.078 m2 đất, đóng góp gần 62.700 ngày công, ủng hộ gần 8 tỷ 600 triệu đồng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.Tích cực tham gia công tác phòng chống tội phạm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cung cấp 315 tin báo tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn dân cư. Bên cạnh đó, các cấp Hội người cao tuổi cụm 2 luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Phối hợp với ngành Y tế, các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức các chương trình tư vấn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như : khám tư vấn các bệnh về mắt cho gần 68.700 lượt người cao tuổi, phát hiện, chỉ định cho gần 4 ngàn người cao tuổi điều trị các bệnh về mắt; khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm hội viên người cao tuổi; trao 4.940 xuất qua cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 970 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho hơn 15.000 người cao tuổi, tạo không khí phấn khởi,  đoàn kết trong cộng đồng dân cư. 100% đối tượng người cao tuổi được hưởng chính sách theo quy định của Luật người cao tuổi. Với những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động của các cấp hội,  năm 2019 có 664 lượt người cao tuổi được các ngành, các cấp khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, hội người cao tuổi các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của các cấp hội và của chính quyền địa phương; thực hiện hiệu quả phong trào tuổi cao gương sáng; quan tâm tuyên truyền thực hiện công tác củng cố tổ chức hội, kết nạp hội viên, nhất là sau khi sáp nhập xã, phường, thị trấn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện hiện các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, nhất là ngăn chặn những thông tin xấu trên mạng xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn; đẩy mạnh xây dựng quỹ hội và nhân rộng mô hình câu lạc hộ liên thế hệ tự giúp nhau; đồng thời làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, mừng thọ, thăm, tặng quà, các chế độ chính sách cho người cao tuổi.

Tại hội nghị, Hội người cao tuổi cụm 2 đã ký giao ước thi đua phong trào “Tuổi cao gương sáng” năm 2020.