Ban chấp hành thành đoàn thành phố: Tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đăng ngày 13 - 12 - 2019

Chiều ngày 12/12, Ban chấp hành Thành đoàn thành phố tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Phó trưởng Ban Dân Vận Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Thành đoàn Sầm Sơn tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2019

Năm 2019 với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành uỷ, BTV Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, ĐVTN toàn thành phố, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác. Công tác tuyên truyền giáo dục của đoàn được đầu tư đổi mới với nhiều hình thức phong phú, đa dạng và ngày càng hiệu quả. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”, 100% đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc Nghị định 36/CP của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức cho đoàn viên, đội viên ký cam kết không đốt pháo nổ, không vi phạm ATGT, không tham gia các tệ nạn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi”…Tuyên truyền đoàn viên thanh niên và nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, đặc biệt là dự án Quảng Trường biển, trục cảnh quan lễ hội thành phố; đường ven biển....;  thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự... Bên cạnh đó, Thành đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức chương trình giao lưu “Tôi yêu Tổ quốc tôi – Vinh quang làm người chiến sỹ 2019”, trao 86 suất quà cho các tân binh, mỗi suất trị giá 500.000đ, trao 50 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại phường Quảng Cư trong chương trình “đồng hành với ngư dân bám biển”, trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 60 áo phao cho 30 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn bám biển. Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” có 03 học sinh nhận giải thưởng ”Vì tương lai Việt Nam”, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Trao tặng 01 tủ sách Thanh niên cho Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Lợi. Tính đến tháng 12/2019, Đoàn Thanh niên thành phố quản lý 04 tổ tiết kiệm vay vốn từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ gần 5 tỷ đồng. Phối hợp với Phòng Kinh tế hỗ trợ cắm 10 biển cảnh báo ở các vị trí nguy hiểm có nguy cơ xảy ra đuối nước tại các phường, xã. Phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị trong cụm tặng 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho 6 học sinh trường THPT Nguyễn Thị Lợi có nhiều thành tích trong tham gia các hoạt động của đoàn. Phối  hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Sầm Sơn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ cho em”, Tết vì người nghèo - vì nạn nhân chất độc da cam" nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trao 90 suất quà tết cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố, mỗi suất quà 500.000đ và nhiều phần quà bằng hiện vật với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Trong dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6,  các cơ sở Đoàn đã tổ chức hoạt động vui chơi và tặng quà cho các em thiếu niên nhi đồng tại địa phương, cơ quan, đơn vị với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Tiêu biểu trong hoạt động này gồm: Đoàn phường Quảng Châu, Đoàn phường Bắc Sơn... Ban thường vụ Thành đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 22 áo phao cho trẻ em và hướng dẫn, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước... Phối hợp trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Quảng Đại với tổng giá trị huy động là hơn 100 triệu đồng.Vận động nguồn lực trao tặng 01 khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy trị giá 10 triệu đồng..

Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đã biểu dương những kết quả Ban Thường vụ Thành đoàn đạt được, đồng chí thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, mong muốn thời gian tới, Thành đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN, thực hiện tốt Chi thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với biểu dương tập thể cá nhân học theo Bác. Đẩy mạnh các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp; đồng thời tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực hiệu quả.