Khối dân vận Thành phố Sầm Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đảo Nẹ

Đăng ngày 02 - 12 - 2019

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019), 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2019), ngày 1/12, đoàn công tác khối Dân vận Sầm Sơn do đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đảo Nẹ. Tham gia đoàn có các đồng chí: Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; Vũ Thị Hoa, Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị có chương trình phối hợp dân vận; các hội đoàn thể; trưởng khối dân vận các xã, phường.

Đoàn công tác khối Dân vận Sầm Sơn chụp ảnh lưu  niệm cùng cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đảo Nẹ

Với phương châm “Đơn vị là nhà - Biển đảo là quê hương”, nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đảo Nẹ luôn vượt qua mọi khó khăn, tự lực, tự cường, ra sức học tập, huấn luyện, cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, tuần tra canh gác bảo vệ biển đảo. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng đóng quân trên địa bàn giữ vững ổn định chính trị, giúp đỡ ngư dân khi gặp hoạn nạn trên biển. Khắc phục những khó khăn, thiếu thốn do cách xa đất liền, tập thể cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã tập trung lao động cải tạo và san lấp đất, đá khô cằn thành những mảnh vườn trồng nhiều loại rau xanh, củ quả... đồng thời tổ chức chăn nuôi bò, dê, lợn, gà... góp phần cải thiện đời sống bộ đội. Với những thành tích đạt được, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cùng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác.

Đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy  và các đồng chí lãnh đạo thành phố trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đảo Nẹ

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ Đảo Nẹ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tuyến biển. Chúc các cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên đảo có nhiều sức khỏe, huấn luyện tốt, luôn giữ vững tay súng và đồng hành cùng ngư dân thành phố Sầm Sơn và các huyện ven biển trong khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Đoàn đã tặng quà và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Đây chính là sự động viên về tinh thần ý nghĩa, gắn chặt tình quân dân, là động lực để các chiến sỹ luôn vững cây súng, giữ mãi sức chiến đấu của anh bộ đội cụ Hồ.