Chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở

Đăng ngày 03 - 12 - 2019

Chiều ngày 2/12, đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2019

Hội nghị giao ban công tác dân vận tháng 11

Trong tháng 11, Ban Dân vận Thành ủy đã chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, ban hành 18 văn bản chỉ đạo hệ thống dân vận đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; làm việc với đảng ủy xã Quảng Minh, Quảng Hùng giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với các ban xây dựng Đảng và Đảng ủy phường Trung Sơn tổ chức gặp mặt cán bộ, đảng viên khu phố Trung Kỳ để vận động kiểm kê, giải phóng mặt bằng dự án Quảng trường biển. Tổ chức thành công chuyến thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Nẹ.

Khối dân vận xã, phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động giải phóng mặt bằng dự án quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội, đường ven biển, khu cánh đồng sông Đông; xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường và công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự. MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu và trao quà cho hộ nghèo, hộ chính sách. Thực hiện tốt công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Điều động đoàn viên thanh niên tham gia phục vụ lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng. Hội Phụ nữ, Nông dân tuyên truyền chính sách tín dụng mới của các ngân hàng. Khảo sát tình hình hội viên CCB nghèo và đề xuất giải pháp xóa nghèo trong hội viên CCB. LĐLĐ giám sát việc thực hiện chế độ chính sách tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn; tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn trong khối giáo dục....

Qua trao đổi tình hình dân cư và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong tháng 11, đồng chí Lê Ngọc Khanh, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận nhấn mạnh những nhiệm vụ tháng cuối năm: Chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các vấn đề mới phát sinh tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Tăng cường tuyên truyền, vận động hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại xã Quảng Hùng, Quảng Minh. Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí tổ chức chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Tổ chức thăm hỏi, động viên các giáo xứ, giáo dân dịp lễ giáng sinh và vận động đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo. Tham mưu kế hoạch tổ chức các hội nghị tổng kết, đánh giá thi đua năm 2019.