Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Trung Sơn, xã Quảng Đại, Quảng Minh

Đăng ngày 03 - 12 - 2019

Sáng ngày 2/12, các đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trung Sơn, xã Quảng Đại và Quảng Minh

* Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố gồm các ông: Lê Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ thành  ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đặng Minh Tâm, Bí thư đảng ủy phường Trung Sơn; Trịnh Tứ Chính, Chủ tịch hội Cựu chiến binh thành phố; Nguyễn Hữu Dũng, Chánh trương giáo xứ Sầm Sơn và đại biểu Hội đồng nhân dân phường đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trung Sơn.

Đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trung Sơn

Với tinh thần dân chủ, cử tri phường Trung  Sơn đã kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề: cần quan tâm tới an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các cổng trường trên địa bàn phường, đảm bảo an toàn cho các em học sinh, người tham gia giao thông; lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố xử lý công bằng nghiêm minh đối với các phương tiện tham gia giao thông vi phạm. Quan tâm nâng cấp, cải tạo tuyến đường xuống cấp trên địa bàn phường, đồng thời quan tâm đường điện chiếu sáng tại các ngã 3, ngã 4 trên địa bàn khu phố, công tác vệ sinh môi trường tại phường ô nhiễm; đề nghị  xây dựng các công trình xử lý rác thải sinh hoạt; quan tâm chi trả chế độ chính sách cho những đối tượng  thanh niên xung phong và các gia đình liệt sỹ được hưởng chế độ theo quy định;….

Thay mặt chính quyền phường, đồng chí Hoàng Thăng Giáp, Chủ tịch UBND phường Trung Sơn đã trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Tiếp đó, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và trao đổi, giải đáp những kiến nghị của cử tri đề xuất. Những vấn đề kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND thành phố chuyển đến các ban, ngành chức năng sớm xem xét,  giải quyết.... Đồng chí mong cử tri phường Trung Sơn nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung cùng đồng hành, chung sức xây dựng thành phố trở thành đô thị du lịch phát triển bền vững.

* Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các đồng chí Vũ Thị Suất, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban tổ chức; Nguyễn Thị Thanh,  Thành uỷ viên, Bí thư đảng ủy xã Quảng Đại đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quảng Đại.

Đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Đại

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IX, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,  quốc phòng - an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 13....Các cử tri  đã thẳng thắn đề xuất những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế  - xã hội  trên địa bàn như: Tăng cường kiểm tra, quản lí công tác khai thác hải sản theo hướng bảo vệ môi trường; quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân nằm trong dự án; đối với những mặt bằng quy hoạch các dự án, nếu chưa thực hiện thì nên tạo điều kiện cho nhân dân trồng lúa, hoa màu khác; sớm bố trí quỹ đất và xây dựng nhà văn hóa thôn Thủ Phú; hỗ trợ chế độ chính sách cho cán bộ tham gia các tổ chức đoàn thể thôn; cải tạo nâng cấp cầu Sông Rào và một số tuyến đường bị xuống cấp trầm trọng trên địa bàn... tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, phát triển kinh tế.

Đại diện chính quyền xã và tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu, giải đáp những kiến nghị của cử tri. Những vấn đề kiến nghị vượt thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu HĐND thành phố trình kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IX.

* Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông, bà: Đặng Đình Tại, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; Lê Thành Đồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa; Phan Thị Thu Huyển, Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Lợi đã tiếp xúc với cử tri xã Quảng Minh trước kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IX.

Đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Minh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Quảng Minh kiến nghị HĐND, UBND thành phố giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng về đất đai trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ dự án đường Ba Voi – Sầm Sơn; thông tin cụ thể về tình hình thực hiện dự án nghĩa trang tâm linh và khu xử lý rác thải xã Quảng Minh. Quan tâm đầu tư đường nước sạch, cải tạo, nâng cấp tuyến đường trục xã và các tuyến đường liên thôn. Có chính sách quy tụ đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn; nạo vét, nâng cấp, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại  kênh 435 và tạo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Sầm Sơn và chế độ khám chữa bệnh có bảo hiểm y tế…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, ông Đặng Đình Tại, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố và ông Lê Thành Đồng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Sầm Sơn đã tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các kiến nghị tại buổi tiếp xúc sẽ được tổ đại biểu tiếp thu, trình tại kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa IX