Thành phố Sầm Sơn: Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

Đăng ngày 03 - 12 - 2019

Sáng ngày 3/12, Thành phố Sầm Sơn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 1000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút gần 1000 tình nguyện viên tham gia

Để thuận lợi cho các tình nguyện viên tham gia hiến máu, ban tổ chức đã phân công các bộ phận hỗ trợ cho công tác hiến máu rõ ràng, cụ thể, theo từng lĩnh vực, khu vực. Tất cả tình nguyện viên đến hiến máu đều được hướng dẫn quy trình tham gia hiến máu an toàn, khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe trước khi hiến. Những người hiến máu sẽ được trao giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện có tác dụng bồi hoàn khi người hiến cần truyền máu và nhận phần quà kỷ niệm của ban tổ chức.

Ban tổ chức đã chia khung giờ cho các đơn vị tham gia hiến máu nhanh chóng, thuận lợi

Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp, bố trí tiếp đón, khám tư vấn khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông.

Đến 11h cùng ngày, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Sầm Sơn đã thu được 825 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao (500 đơn vị máu). Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Ban tổ chức đã thu được 825 đơn vị máu, đạt 165% chỉ tiêu tỉnh giao

Ngày hội hiến máu tình nguyện của thành phố Sầm Sơn đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng và sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân để mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại.