Phường Bắc Sơn: Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đăng ngày 31 - 12 - 2019

Chiều ngày 30/12, UBND phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác QP – AN phường Bắc Sơn

Năm 2019, Cấp ủy, chính quyền phường Bắc Sơn đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng – an ninh. Tăng cường tuyên truyền,giáo dục quốc phòng – an ninh cho cán bộ đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực. Các lực lượng: Ban chỉ huy quân sự, Công an phường đã chủ động nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý  kịp thời các tình huống ở cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm, phường Bắc sơn đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật Dân quân tự vệ, luật Nghĩa vụ quân sự, luật giáo dục QP – AN đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; quan tâm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; bàn giao 9 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đạt chỉ tiêu 100%. Trong lĩnh vực an ninh, Coogn an phường Bắc Sơn thường xuyên rà soát, nắm tình hình; tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Số vụ phạm pháp 12 vụ, giảm 4 vụ so với cùng kỳ 2018. Trên địa bàn không có điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội. 6/6 khu phố, 3 nhà trường đạt “an toàn về an ninh trật tự”. Với những thành tích đạt được, Bộ trưởng Bộ Công an tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc cho 4 đồng chí. Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho tập thể UBND phường và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân.

Để hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng – an ninh năm 2020, các lực lượng quân sự, công an phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, không để  bị động bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là giải quyết các tình huống liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng và dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.  Chú trọng đến những địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, từ đó chủ động, kịp thời giải quyết các vấn đề  phát sinh từ cơ sở, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.