Thành phố Sầm Sơn: Tưng bừng ngày hội giao nhận quân 2019

Đăng ngày 21 - 02 - 2019

Sáng ngày 20/2, Tại Sân khấu Đền Độc Cước, thành phố long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Tham dự lễ giao nhận quân có các đồng chí Đinh Tiên Phong, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Mai Xuân Liêm, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy; Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND thành phố; đại diện các đơn vị nhận quân; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường cùng đông đảo nhân dân, người thân của các tân binh.

Đồng chí Mai Xuân Liêm. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thắp lửa truyền thống

Trong âm vang của những bài ca cách mạng, màu đỏ thắm của cờ hoa, 87 thanh niên ưu tú của thành phố biển Sầm Sơn trong bộ quân phục người lính Cụ Hồ tập trung theo đội ngũ chỉnh tề. Trên gương mặt những tân binh ai nấy đều rạng ngời niềm hân hoan, sự tự hào chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Sau công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu giao quân năm 2019 cho thành phố, đồng chí Mai Xuân Liêm. Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã lên thắp lửa truyền thống.

Đ/c Lương Tất Thắng, Phó Bí thư,  Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố phát biểu , động viên các tân binh.

Tiếp đó, đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư,  Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đánh trống mở hội giao quân, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố chúc các thanh niên sức khỏe, tích cực học tập, công tác tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tân binh Nguyễn Hữu Lâm, phường Bắc Sơn hứa quyết tâm

Thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là trách nhiệm công dân, vừa là niềm vinh dự với quê hương. Thay mặt cho 87 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự lần này, tân binh Nguyễn Hữu Lâm, phường Bắc Sơn hứa quyết tâm: Trong môi trường quân đôi, chúng tôi - những người con Sầm Sơn sẽ phát huy truyền thống quê hương anh hùng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị, quê hương giao.

Trên từng gương mặt rạng ngời niềm vui sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

Trước giờ lên đường, những người thân: Ông bà, bố mẹ, anh em , bạn bè  bịn rịn đưa tiễn những chàng trai trẻ của quê hương về nơi đóng quân, bằng những cái bắt tay, cái ôm thật chặt. Chị Trần Thị Nụ, mẹ tân binh Nguyễn Văn Thành , phường Quảng Vinh chia sẻ: Tôi rất tự hào con trai của mình vì cháu đã tự nguyện đăng ký lên đường làm nghĩa vụ quân sự trong đợt này. Tôi mong muốn cháu sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn vị giao và trong môi trường quân đội sẽ giáo dục, rèn luyện cho cháu trưởng thành hơn.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà chúc mừng, động viên các tân binh

Buổi lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi , đảm bảo an toàn. Thành phố Sầm Sơn đã bàn giao 87 thanh niên đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe,  đạo đức,  chính trị cho các đơn vị nhận quân : Tổng cục hậu cần; Trung đoàn 762 (thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh); Trung đoàn 209 (thuộc sư 312 Quân đoàn 1) và  công an tỉnh, đạt chỉ tiêu 100% tỉnh giao, trong đó có 5% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Những lời động viên, những cái bắt tay thật chặt tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ