Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy tháng 5

Đăng ngày 31 - 05 - 2019

Chiều ngày 30/5, đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị Ban thường vụ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019; cho ý kiến về quy hoạch các dự án trên địa bàn và một số nội dung quan trọng khác.

Hội nghị Ban thường vụ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019

Trong tháng 5, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản của thành phố đề tăng khá so với cùng kỳ: Doanh thu du lịch đạt 530 ty đồng, tăng 24,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thương mại đạt 395 tỷ, tăng 14,5%; sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 2.446 tấn, tăng 9,6%; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 30,4 tỷ đồng, tăng 26,5%; thu ngân sách nhà nước đạt trên 100 tỷ đồng. Thành phố tập trung triển khai quyết liệt nhiều giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, tăng cường quản lý quy hoạch xây dựng, trật tự đô thị. Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; cấp 375 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định.

Về công tác xây dựng Đảng, các tổ chức cơ sở Đảng đã kịp thời nắm chắc tình hình tư tưởng, nguyện vọng và các vấn đề bức xúc trong nhân dân; định hướng tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội kịp thời. Ban thường vụ Thành ủy đã phê duyệt, rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các chức danh chủ chốt, cán  bộ quản lý thuộc diện Ban thường vụ quản lý nhiệm kỳ 2015 – 2020, 2020 – 2025. Xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và thực hiện các Chỉ thị Nghị quyết của Trung ương, tỉnh và Ban thường vụ Thành ủy. Khối dân vận, MTTQ và các đoàn thể tập trung tuyên truyền các phương án quản lý dịch vụ du lịch, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Hoạt động của HĐND, UBND đạt hiệu quả tốt.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6: Tập trung chỉ đạo điều hành hoạt động du lịch, khắc phục những tồn tại hạn chế. Triển khai tháng bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phương án phòng cháy chữa cháy rừng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Quảng Hùng, Quảng Minh. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng các dự án tái định cư, phê duyệt phương án bồi dường dự án Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội thành phố. Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp, thu ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý tài nguyên – môi trường. Hoạt động văn hóa – xã hội tập trung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của cả nước, tỉnh và thành phố, công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng nếp sống văn minh. Tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT Quốc gia; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra bị động bất ngờ về an ninh trật tự. Tăng cường công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, chỉ đạo đại hội MTTQ. Tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND các cấp.

Ban thường vụ Thành ủy thống nhất gia hạn cho thuê mặt bằng xây dựng khu vui chơi giải trí tại khuôn viên trung tâm thời gian 1 năm. Cho phép phường Trường Sơn bố trí kinh doanh dịch vụ trò chơi đu quay, tàu lượn tại khuôn viên Hòn Trống Mái trong năm 2019 và chấm dứt hoạt động từ năm 2020. Thống nhất quy hoạch khu xen cư phía Tây đường ven biển, khu dân cư phía Tây đường Lý Tự Trọng, khu dân cư phía Đông Trung tâm hành chính thành phố và quy hoạch khu dân cư Trung tâm thương mại thành phố và chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu tái định cư Công Vinh, phường Quảng Cư.