Ban chỉ đạo diễn tập thành phố Sầm Sơn: tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và PCTT- TKCN cho các phường năm 2019.

Đăng ngày 14 - 06 - 2019

Chiều ngày 13/6, tại hội trường phường Quảng Thọ, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ và phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn cho các phường năm 2019.

Đồng chí Trần Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố khai mạc hội nghị.

Theo kế hoạch, đối với diễn tập chiến đấu phòng thủ tại phường Trung Sơn, Quảng Cư được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Đối với diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tại phường Quảng Thọ sẽ thực hiện các nội dung: Vận hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thực hành sơ tán nhân dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt do mưa, bão, tràn đê gây ra; thực binh tình huống cứu hộ, cứu nạn trên sông; thực hành nạo vét, khơi thông dòng chảy hệ thống kênh, mương…

Để chấp hành nghiêm chế độ bảo mật và các quy định bảo đảm an toàn trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập, tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã giao nhiệm vụ cho từng thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập và các phường nằm trong khung diễn tập. Thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm diễn tập đảm bảo đúng quy định.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền; vai trò tham mưu của các lực lượng : Quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể khi thực hiện chuyển địa phương vào các tình trạng quốc phòng, an ninh; nâng cao nhận thức, kỹ năng và năng lực về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho cán bộ , nhân dân địa phương; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, trình độ tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tình huống về quốc phòng – an ninh.