Hơn 200 đoàn viên, thanh niên ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019

Đăng ngày 06 - 06 - 2019

Sáng ngày 4/6, tại Khuôn viên Hòn Trống Mái, Thành Đoàn Sầm Sơn đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Tham dự buổi lễ có đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo thành ủy, cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đến từ cơ sở đoàn TP Sầm Sơn.

Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố  trao hoa, giao nhiệm vụ cho Đội thanh niên tình nguyện.

Với chủ đề “Sáng tạo - thiết thực - hiệu quả - an toàn”, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 có sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia, được thành lập 3 đội: “Đội thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường”, “Đội thanh niên xung kích tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” và “Đội  Tình nguyện viên du lịch và hướng dẫn viên thanh niên”. Mỗi đội được đảm nhiệm một phần việc cụ thể. Trong đó, Đội tình nguyện viên du lịch làm các nhiệm vụ chủ yếu như: các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, đồng hành cùng các đoàn khách để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Sầm Sơn. Hướng dẫn, tư vấn cho du khách địa chỉ các danh lam, thắng cảnh, điểm di tích lịch sử, văn hóa, địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ và các điểm mua sắm, dịch vụ...Tuyên truyền cho nhân dân  nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm những quy định và các phương án của UBND thành phố về Quản lý các hoạt động dịch vụ du lịch. Nắm bắt dư luận xã hội, những thông tin về các hành vi vi phạm của tập thể, cá nhân tham gia kinh doanh dịch vụ du lịch, phản ánh kịp thời và báo cáo với Ban chỉ đạo du lịch thành phố. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn thực hiện nhiệm vụ chỉ đường, hướng dẫn phân luồng giao thông, hỗ trợ du khách khi cần thiết... . Bằng những việc làm trên, Đoàn thanh niên thành phố sẽ góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Sầm Sơn văn minh, thân thiện trong lòng du khách.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra quân làm vệ sinh môi trường trên khu vực núi Trường Lệ.

Tại lễ ra quân, Thành đoàn Sầm Sơn đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực riển khai, thực hiện có hiệu quả, đảm bảo an toàn xã hội, an ninh trật tự; bảo vệ môi trường, đặc biệt là cảnh quan môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện xử lý các điểm nóng về rác thải, ô nhiễm môi trường...