Hội nghị liên tịch HĐND thành phố thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa IX

Đăng ngày 07 - 06 - 2019

Sáng ngày 6/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố tổ chức hội nghị liên tịch thông qua nội dung, chương trình kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa IX. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 13 sẽ thông qua các nội dung: các báo cáo của UBND về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; quyết toán thu - chi ngân sách 2018, ước thực hiện thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo công dân; kết quả thực hiện nghị quyết HĐND thành phố về hỗ trợ phát triển sản xuất; tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn và danh mục các dự án đầu tư công năm 2020. Báo cáo kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11. Báo cáo hoạt động của HĐND, báo cáo thẩm định của các ban HĐND; báo cáo tình hình công tác của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự. Thông báo của UBMTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp. Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XVII. Kỳ họp sẽ thông qua các tờ trình, Nghị quyết về một số nhiệm vụ của địa phương.

Theo kế hoạch, kỳ họp sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7 và được phát thanh trực tiếp trên hệ thống phát thanh của thành phố.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, từ ngày 12 đến 20/6, Ban thường trực UB MTTQ sẽ tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND thành phố tại 11 xã, phường. Nội dung các cuộc tiếp xúc sẽ đổi mới theo hướng tăng cường đối thoại, trả lời, giải thích về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề cử tri quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nội dung các báo cáo trình tại kỳ họp, đặc biệt là báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11 đến nay; nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề bức xúc trong nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri phải ham gia của các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn để hướng dẫn, trả lời, giải thích cho dân ngay tại buồi tiếp xúc. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị HĐND các xã, phường đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân,