UBND thành phố tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7

Đăng ngày 31 - 07 - 2019

Chiều ngày 29/7, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng chủ trì hội nghị thường kỳ, đánh giá tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng chủ trì phiên họp thường kỳ

Theo báo cáo của UBND thành phố, trong tháng 7, thành phố đón được 980.000 lượt khách, phục vụ ăn nghỉ 1.560.000 ngày khách, doanh thu ước đạt 731 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 312 tỷ đồng, tăng 24,9% so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp ổn định, chưa có dịch bệnh xảy ra. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 2.519 tấn, giá trị đạt 28,9 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 24,5 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 30,1tỷ đồng; thành lập mới 53 doanh nghiệp. UBND thành phố tăng cường công tác quản lý quy hoạch và trật tự xây dựng, tập trung giải phóng mặt bằng các dự án, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất tại mặt bằng khu dân cư Kiều Đại 1, phường Quảng Châu. Trong lĩnh vực văn hóa- xã hội, ngành giáo dục đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên và chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới. UBND thành phố tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Duy trì tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật. Quốc phòng an ninh giữ vững ổn định.

Các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ: Huy động xã hội hóa giáo dục, giải quyết tình trạng bán hải sản kém chất lượng ở các bến thuyền, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xây dựng nông thôn mới, giải quyết đối tượng ăn mày,  ăn xin tại các điểm du lịch...

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng nhấn mạnh: nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 là tiếp tục thực hiện tốt các phương án quản lý dịch vụ du lịch, khắc phục những tồn tại hiện có, rút kinh nghiệm để xây dựng phương án năm 2020. Chuẩn bị cơ sở vật chất cho các nhà trường, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công tác xã hội hóa. Giao cho phòng Giáo dục chủ trì phối hợp với các xã, phường xây dựng kế hoạch, triển khai vận động xã hội hóa giáo dục theo đúng quy định, hoàn thiện đề án xây dựng nhà vệ sinh các nhà trường. Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng đường ven biển, khu tái định cư Sông Đông... và tiến hành cưỡng chế các trường hợp đã đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật. Chú trọng công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Chi cục Thuế và các xã,phường tập trung thu ngân sách nhà nước đảm bảo thu đúng, đủ, tranh thất thu. Tập trung các nguồn lực để  về đích nông thôn mới ở xã Quảng Minh, Quảng Hùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thông qua Quy chế làm việc của UBND thành phố và Quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch, Phó chủ tịch  và ủy viên ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016- 2021.