Liên đoàn lao động thành phố Sầm Sơn quyên góp hỗ trợ 150 triệu đồng, xây trường học và các gia đình bị thiệt hại do lũ tại Quan Sơn

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Được biết cơn lũ bất ngờ vào sáng 3/8, tại Bản Sa Ná, xã Na Mèo huyện Quan Sơn bị lũ san phẳng, nhiều thôn bản khác đang bị chia cắt, cô lập, hơn 12 người chết và mất tích... Với truyền thống “tương thân tương ái”, LĐLĐ thành phố Sầm Sơn đã ra lời kêu gọi toàn thể CNVC thành phố lan tỏa tinh thần chia sẻ, quyên góp ủng hộ đồng bào các huyện niền núi Thanh Hóa đang bị mất mát thiệt hại do lũ gây ra. Chỉ trong 3 ngày kêu gọi LĐLĐ Sầm Sơn đã quyên góp được 150 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm.

Sáng  ngày 10/8, Liên đoàn lao động thành phố đã tổ chức đoàn công tác, vượt gần 200 km đường miền núi trắc trở đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát nặng nề cả vật chất và tính mạng, sức khỏe của cán bộ, nhân dân huyện Quan Sơn.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng trường học Bản Son và bản Sa Ná, huyện Quan Sơn

Tại 2 bản Sa Ná, xã Na Mèo, bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, đoàn LĐLĐ Sầm Sơn đã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ những mất mát đau thương đối với các gia đình có người mất, trong đó đặc biệt chia sẻ nỗi đau và hỗ trợ 3 triệu đồng với anh Hà Văn Vân, có 6 người thân (bố, mẹ, vợ và 2 con) và nhà cửa bị lũ cuốn. Đoàn đến thăm điểm trường bản Sa Ná bị lũ cuốn trôi toàn bộ trường lớp, thăm 4 gia đình thầy cô giáo cũng bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa. Tại đây đoàn đã trao 100 triệu đồng cho 2 điểm trường học Bản Son và bản Sa Ná để góp phần chung tay cùng khắc phục khó khăn, nhanh chóng xây dựng trường lớp cho các em có lớp học. Đoàn hỗ trợ gia đình cô giáo có con bị lũ cuốn 5 triệu đồng và 3 gia đình cô giáo bị lũ cuốn trôi nhà cửa mỗi cô 3 triệu, đồng thời đến thăm hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các gia đình bị thiệt hại do lũ.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn trao tiền hỗ trợ cho các cô giáo có nhà cửa bị lũ cuốn trôi

Với tinh thần, hành động tương thân tương ái của đoàn viên công đoàn thành phố Sầm Sơn khẩn trương đến thăm hỏi, động viện chia sẻ với nhân dân bị lũ, thực sự đã kịp thời xoa dịu vơi bớt nỗi đau mất mát, làm ấm tình người khi hoạn nạn đối với các thầy cô giáo và nhân dân miền núi Quan Sơn, vốn đã khó khăn nay càng khó khăn gấp bội.

LĐLĐ thành phố Sầm Sơn trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do lũ

Được biết LĐLĐ Sầm Sơn tiếp tục kêu gọi cán bộ đoàn viên công đoàn toàn thành phố, tích cực quyên góp tiền của hỗ trợ đồng bào miền núi thiệt hại khó khăn do lũ. Trong thời gian tới LĐLĐ Sầm Sơn sẽ tổ chức chuyến đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ đồng bào huyện Mường Lát.