Phường Bắc Sơn: Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Chiều ngày 9/7, UBND phường Bắc Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009-2019.

UBND phường Bắc Sơn sơ kết 10  năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, những năm qua, Ban chỉ huy quân sự phường Bắc Sơn đã làm tốt công tác tham mưu cho hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh phường tiến hành rà soát,  xây dựng kế hoạch và phối hợp với các cấp, ngành liên quan tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho hơn 400 đối tượng 3, đối tượng 4 và các đối tượng do phường quản lý. Sắp xếp, bố trí lực lượng dân quân tự vệ,  lực lượng nòng cốt đảm bảo chất lượng, biên chế theo quy định. Trong 10 năm từ 2009-2019, đã tuyển chọn 92 công dân nhập ngũ. Tổ chức cho lực lượng dân quân tập luyện các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu  và trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội. Hướng dẫn,  thiết lập hồ sơ cho các đồng chí quân nhân, dân công hỏa tuyến hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước. Thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà cho CCB, cựu quân nhân với số tiền trên 100 triệu đồng/năm.

Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận rõ hạn chế và tập trung thảo luận bàn giải pháp nâng cao chất lượng khám, tuyển chọn công dân nhập ngũ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm bố trí, sắp xếp công việc cho các cựu quân nhân xuất ngũ về địa phương; nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự hàng năm. Đồng thời, thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục quán triệt về tầm quan trọng của nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương; chăm lo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị đồng viên. Chỉ đạo huấn luyện, diễn tập chiến đấu trị an, khu vực phòng thủ, nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, tuyển sinh quân sự...

Khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Nhân dịp này, phường Bắc Sơn đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.