Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại phường Quảng Thọ năm 2019

Đăng ngày 16 - 08 - 2019

Sáng 15/8, UBND phường Quảng Thọ tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019. Tới dự có đồng chí Mai Xuân Liêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy, ; thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố, các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố .

Tình huống giả định: Các lực lượng sơ tán dân ra khỏi vùng ngập lụt

Với tình huống giả định, do ảnh hưởng của bão số 4 và số 5  trên địa bàn toàn tỉnh và phường Quảng Thọ có mưa lớn, nước ở sông Thống Nhất dâng cao gây lũ, ngập úng toàn bộ các hộ dân ven sông, khiến nhiều khu vực bị cô lập, tài sản bị cuốn trôi, nhiều hộ dân đang ở trong tình trạng nguy hiểm về tính mạng. UBND phường  đã họp khẩn, đánh giá, nhận định tình hình, khẩn trương triển khai phương án PCTT&TKCN; chỉ đạo các lực lượng chức năng, các đơn vị doanh nghiệp, quân đội, cấp ủy, chính quyền và hàng trăm người dân cùng các phương tiện xuồng cứu hộ, ô tô, xe máy khẩn trương sơ tán nhân dân ở hộ khu phố Vĩnh Phúc có 45 hộ/ 190 hộ bị ngập lụt ra khỏi vùng nguy hiểm, ứng cứu người bị nạn vì mưa lũ, ngập úng; tổ chức khám, chữa bệnh, thăm hỏi người dân vùng thiên tai, công tác vệ sinh môi trường…

Tình huống giả định: Lực lượng Cứu nạn, cứu hộ phường nhanh chóng cứu người gặp nạn bị lũ cuốn trôi

Cuộc diễn tập PCTT&TKCN tại phường Quảng Thọ đã có phương án, chỉ đạo phù hợp với thực tế của địa phương, đã đáp ứng yêu cầu, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản, sơ tán dân được thực hiện tốt. Qua diễn tập đã khẳng định năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền phường Quảng Thọ trong việc chuẩn bị tốt các phương án PCTT&TKCN, khẩn trương xử lý có hiệu quả các tình huống thiên tai, lũ lụt phức tạp xảy ra, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản người dân.