Thành phố Sầm Sơn: Tổng kết năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Đăng ngày 28 - 08 - 2019

Sáng ngày 28/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố .

UBND thành phố tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

Năm học 2018- 2019, toàn thành phố có 71 cơ sở giáo dục, trong đó có 14 trường Mầm non, 13 trường tiểu học, 12 trường THCS, 3 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.  Trong năm qua, toàn ngành đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học: Chỉ đạo các trường Mầm non áp dụng đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng "lấy trẻ làm trung tâm" phù hợp với điều kiện của từng trường. Các trường tiểu học chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, thực hiện việc lồng ghép các môn học với giáo dục lịch sử, văn hóa địa phương.  Các trường THCS, THPT Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà và hướng nghiệp cho học sinh. Hoạt động giáo dục thường xuyên tập trung tuyên truyền,  phổ biến chủ trương, chính sách đào tạo nghề liên quan đến người dân và địa phương. Kết thúc năm học, 100% trẻ mầm non trong độ tuổi đến trường, 100% trẻ hoàn thành chương trình tiểu học. Xét tốt nghiệp THCS đạt 99,2%; trên 56% học sinh đạt khá, giỏi; thi học sinh giỏi xếp thứ 13 toàn tỉnh. Ở bậc THPT, tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia trên 94%, trong đó có 6 em đạt từ 26 điểm trở lên; thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, trường THPT Sầm Sơn xếp thứ 16, THPT Chu Văn An xếp thứ 18, THPT Nguyễn Thị Lợi xếp thứ  70 trên tổng số 110 trường THTP trên địa bàn tỉnh. Các trung tâm học tập cộng đồng  mở 108 lớp với 12.408 học viên ngắn hạn và dài hạn.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố  tặng danh hiếu tập thể lao động tiên tiến cho 7 tập thể nhà trường

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong năm học vừa qua: tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia còn chậm, tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ ở một số nhà trường, chất lượng học sinh giỏi bậc THCS chưa ổn định; công tác phân luồng học sinh còn nhiều yếu kém… Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học tới như: Tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, giáo nhiên trong các nhà trường, công tác tuyển chọn bồi dưỡng học sinh giỏi, cơ chế tuyển dụng, hợp đồng giáo viên…

Đồng chí Lê Việt Cường, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ .

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng khẳng định: Thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực cho giáo dục; thực hiện công tác bổ nhiệm, tuyển dụng và luân chuyển giáo viên khách quan, công khai, minh bạch, hạn chế tối đa tiêu cực. Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục đại trà. Tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy của các nhà trường; từng bước hoàn thiện và triển khai đề án xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn hiện đại cho các nhà trường. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các nhà trường và mỗi thầy, cô giáo cần  phát hiện, định hướng cho học sinh phát triển theo đúng sở trường, năng lực của từng em để đạt được chất lượng, hiệu quả cao nhất; đoàn kết, khắc phục khó khăn đạt thành tích cao hơn nữa, toàn diện hơn trong các năm học tiếp theo.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho cán bộ, giáo  viên

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 7 tập thể; khen thưởng 4 tập thể, 47 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 37 cán bộ, giáo viên và khen thưởng 6 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018 – 2019.