Lễ ra mắt xây dựng "Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, thực hiện 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới" tại xã Quảng Hùng

Đăng ngày 23 - 09 - 2019

Chiều ngày 20/9, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố - Hội Liên hiệp phụ nữ xã Quảng Hùng tổ chức lễ ra mắt thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu thực hiện 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới ” của Chi hội phụ nữ thôn 6, xã Quảng Hùng và phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Chi hội kiểu mẫu thực hiện "5 không, 3 sạch" ("5 không" là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học, "3 sạch" là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) gắn với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hội vững mạnh. Chi hội kiểu mẫu thành lập nhằm tập hợp hội viên phụ nữ có cùng nguyện vọng, sở thích, tích cực tham gia thực hiện mô hình " 3 sạch" và xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc. Đây là mô hình Chi hội kiểu mẫu đầu tiên của xã, trong xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu nhằm ,nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng; Thực hiện tốt các tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về môi trường để góp phần giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới xã Quảng Hùng.

Hội LHPN thành phố trao tặng 50 chiếc làn nhựa cho hội viên xã Quảng Hùng

Lễ ra mắt thành lập mô hình Hội Phụ nữ kiểu mẫu “ 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố phát động đến hội viên phụ nữ xã Quảng Hùng nói riêng và hội viên phụ nữ toàn thành phố nói chung tích cực hưởng ứng phong  trào “Chống rác thải nhựa”. Kêu gọi chị em phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua bán hàng hóa, thay đổi thói quen trong việc sử dụng túi nilon bằng sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, sử dụng làn nhựa khi đi chợ, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần. Thực hiện phân loại rác thải, vận động chị em phụ nữ tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tại lễ ra mắt mô hình, các thành viên đã tham gia ký cam kết thực hiện theo đúng quy chế hoạt động. Hội LHPN thành phố và phường trao tặng 50 chiếc làn nhựa cho hội viên xã Quảng Hùng