Thành phố Sầm Sơn: Họp báo về phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện một số dự án trên địa bàn Sầm Sơn

Đăng ngày 26 - 09 - 2019

Chiều ngày 25/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn, UBND thành phố đã tổ chức họp báo về phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện một số dự án trên địa bàn

Thành phố Sầm Sơn họp báo về phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện một số dự án trên địa bàn

Theo báo cáo của UBND thành phố Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện đầy đủ quy trình thủ tục trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án. Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng và các tổ chức đoàn thể cũng đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện các quy định về thu hồi đất. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường và bàn giao đất để triển khai dự án. Cụ thể: Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1) có 10 hộ; Dự án Khu dân cư, tái định cư cánh đồng Sông Đông có 7 hộ; Dự án Khu dân cư và Tái định cư Cường Thịnh (khu 2) phường Quảng Cư có 5 hộ và Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn có 1 hộ.

Để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên, ngày 24/9, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn đã ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với các gia đình trên.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí cơ bản thống với phương án cưỡng chế thu hồi đất của TP Sầm Sơn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo thành phố và các phòng chức năng làm rõ một số nội dung như: Diện tích thu hồi chưa thống nhất; chính sách, chế độ tại các khu tái định cư; việc xử lý vi phạm đối với các cá nhân và tập thể trong quá trình quản lý, sử dụng đất tại địa phương…

Tiếp thu và giải trình ý kiến của các cơ quan báo chí, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Thành phố Sầm Sơn đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục cưỡng chế và tham vấn ý kiến của các Sở, ngành liên quan theo đúng quy định. Trong tháng 10 sẽ tổ chức cưỡng chế 23 hộ nêu trên để đảm bảo tiến độ của các dự án. Ngoài ra thành phố cũng sẽ xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra trong quản lý đất đai tại địa bàn cơ sở.