Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Lợi được tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày 30 - 09 - 2019

Sáng ngày 28/9, Công an thành phố phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh trường THPT Nguyễn Thị Lợi. Tham gia chương trình có hơn 1000 em học sinh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên của trường THPT Nguyễn Thị Lợi. Đây là hoạt động ngoại khóa rất thiết thực, bổ ích được tổ chức ngay đầu năm học mới 2019-2020 dành cho các em học sinh bậc học THPT trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông tại trường THPT Nguyễn Thị Lợi

Học sinh của  trường được nghe cán bộ Phòng CSGT – Công an tỉnh và Công an TP Sầm Sơn trực tiếp phổ biến những nội dung cơ bản kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy tắc bảo đảm an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ và người đi bộ; ý nghĩa các biển báo giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và văn hóa khi tham gia giao thông…

Giao lưu, trả lời câu hỏi kiến thức về ATGT

Đồng thời các em được tham gia trao đổi trực tiếp về những vấn đề các em đang quan tâm về luật an toàn giao thông và những tác hại của việc không chấp hành luật lệ an toàn giao thông; một số điều khoản, những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ và thực trạng về an toàn giao thông hiện nay. Trong đó, các em rất phấn khở tự tin giao lưu hỏi đáp những vấn đề thiết thực, sát với thực tế đời sống hằng ngày, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh khi tham gia giao thông.Nhân dịp này, chương trình đã trao tặng hơn 100 mũ bảo hiểm và áo mưa cho các em học sinh của  nhà trường.

Đại diện công an thành phố trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Nguyễn Thị Lợi

Được biết, kế hoạch năm học 2019-2020, TP Sầm Sơn sẽ tiếp tục tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh cấp học THCS, tiểu học trên địa bàn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao ý thức của khi tham gia giao thông cho học sinh.