LĐLĐ thành phố Sầm Sơn: trao 90 triệu đồng hỗ trợ xây nhà "Mái ấm Công đoàn"

Đăng ngày 04 - 09 - 2019

Nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, giúp công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn xây nhà ở. Chiều 3/9/2019, LĐLĐ thành phố Sầm Sơn đã tổ chức trao số tiền 90 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên công đoàn. Dự và trực tiếp trao có đồng chí Đào Thị Lý, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban Dân vận thành phố.

Đ/c Đào Thị Lý, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao 40 triệu cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga,  đoàn viên công đoàn Trường mầm non xã Quảng Minh

Trực tiếp đến thăm hỏi trao 40 triệu cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga, thôn Minh Thiện (xã Quảng Minh), là giáo viên mầm non Quảng Minh có hoàn cảnh khó khăn, sức khỏe yếu, thu nhập thấp, phải nuôi 2 mẹ già cùng với 1 con nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh, hiện nay đang phải thuê nhà ở. Trao 50 triệu đồng cho gia đình chị Lê Thị Vân, ở thôn 5 (xã Quảng Hùng), là  giáo viên mầm non Quảng Hùng, một mình nuôi con bị bệnh tim bẩm sinh.

Chị Lê Thị Vân, đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Quảng Hùng nhận 50 triệu đồng xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”

Cảm thông với hoàn cảnh khó khăn của 2 đoàn viên Nguyễn Thị Nga và Lê Thị Vân, đồng chí Đào Thị Lý – Chủ tịch LĐLĐ thành phố đã ân cần thăm hỏi động viên các chị khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, và trao hỗ trợ số tiền quỹ mái ấm công đoàn chung tay cùng các chị xây dựng được ngôi nhà, ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo đời sống người lao động, qua đó giúp đoàn viên, công nhân viên, người lao động có chỗ ở ổn định yên tâm lao động sản xuất và công tác.