Thành phố Sầm Sơn tổ chức giải cờ tướng – cờ thẻ mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý 2020

Đăng ngày 31 - 01 - 2020

Trong 2 ngày 30, 31 -1(tức ngày 6, 7 Tết), tại khuôn viên thuộc danh thắng Hòn Trống Mái đã diễn ra giải cờ tướng, cờ thẻ Thành phố Sầm Sơn – Xuân Canh Tý năm 2020.

Các kỳ thủ tranh tài nội dung thi đấu Cờ thẻ Xuân Canh tý 2020

Tham gia giải có 70 kỳ thủ xuất sắc đến từ các phường, xã trên địa bàn TP Sầm Sơn và các đơn vị bạn: huyện Hoằng Hóa, Đông Sơn, Triệu Sơn, Yên Định, Hà Trung, Hậu Lộc, Tĩnh Gia và Thường Xuân và  thị xã Bỉm Sơn.

Đông đảo cổ động viên đến xem, cổ vũ cho các kỳ thủ tham gia thi đấu cở tướng mùa giải năm nay.

Đây là sân chơi bổ ích của phong trào cờ tướng – cờ thẻ trong tỉnh nói chung và thành phố Sầm Sơn nói riêng và cũng là hoạt động thể thao mang đậm giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về, tạo không khí vui tươi, chào đón năm mới. Ngoài ra, thành Phố Sầm Sơn cũng tổ chức thi đấu giải bóng chuyền mừng Đảng – mừng Xuân năm 2020 (vào ngày 3-2). Đây là những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3-2) và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải cho kỳ thủ đạt giải cờ tướng.

Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các kỳ thủ giành kết quả thi đấu xuất sắc nhất tại các nội dung thi đấu. Giải vô địch cờ tướng thuộc về Nguyễn Văn Cường, giải nhì thuộc về Trần Lâm, đều ở thành phố Thanh Hóa; quán quân giải cờ thẻ thuộc về Đỗ Văn Hải, phường Quảng tiến; giải nhì thuộc về Lê Doãn Tuấn, phường Trung Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó trưởng phòng văn hóa thông tin trao giải cho các kỳ thủ môn Cờ thẻ

Đây được xem là sân chơi trí tuệ, mang đậm giá trị văn hóa truyền thống, là dịp để các kỳ thủ, người hâm mộ môn cờ tướng, cờ thẻ trong và ngoài thành phố giao lưu, thi đấu đầu năm mới, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy phong trào cờ tướng - cờ thẻ trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển.