Đăng ngày 20 - 10 - 2020

Chiều ngày 19/10, Hội liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Đồng chí Vũ Thị Hoa, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; các đồng chí lãnh đạo phường Bắc Sơn; các đồng chí Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ phường qua các thời kỳ; các đơn vị đứng chân trên địa bàn phường và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Đồng chí Vũ Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ phường Bắc Sơn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam qua 90 năm xây dựng, trưởng thành; quá trình phát triển của hội liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn luôn tổ chức, tập hợp phụ nữ vào tổ chức hội; triển khai và thực hiện nhiều phong trao thi đua đến toàn thể cán bộ, hội viên. Trong đó, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ  tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”, xây dựng  gia đình “Năm không ba sạch”. Nhiều câu lạc bộ, mô hình …phát triển được nhân rộng như Câu lạc bộ phát triển kinh tế, câu lạc bộ an toàn thực phẩm, câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc; các mô hình kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, sản xuất hàng thủ công  mỹ nghệ … đã tạo việc làm cho hàng trăm chị em phụ nữ trên địa bàn, đem lại thu nhập ổn định, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn phường còn phát động chươg trình”Kết nối  những tấm  lòng vàng nhân ái” chung tay giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, ốm đau  bệnh tật; quyên góp ủng  hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ…. với số tiền hàng trăm triệu đồng. Trao tặng nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 60 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo phường Bắc Sơn trao giấy khen cho Tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ giai đoạn 2010 - 2020

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bắc Sơn đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho tập thể Chi hội phụ nữ khu phố Hòa Sơn  và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ giai đoạn 2010 – 2020 và nhiều phần thưởng khác cho các tập thể cá nhân cán bộ, hội viên phụ nữ đạt thành tích trong quá trình hoạt động.