Ban chỉ huy quân sự thành phố Sầm Sơn: Tổ chức hội thi "Sáng mãi tinh thần thượng tôn pháp luật” trong lực lượng vũ trang thành phố Sầm Sơn.

Đăng ngày 10 - 11 - 2020

Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 của Lực lượng vũ trang Thanh Hóa với chủ đề" Nâng cao ý thứ thượng tôn pháp luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ", tối ngày 9/11, Ban chỉ huy quân sự thành phố Sầm Sơn tổ chức hội thi " sáng mãi

Ban tổ chức hội thi trao hoa cho các đơn vị.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt - Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố,  các xã, phường, các đơn vị tự vệ trên địa bàn dự và theo dõi hội thi.

Tham gia hội thi có 3 đội: Ban chỉ huy quân sự thành phố,  Ban chỉ huy quân sự phường Trung Sơn ( đại diện khối xã, phường) Ban CHQS tự vệ Trung tâm Điều dưỡng người có công Bộ Lao động Thương binh và xã hội. Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi,  tìm hiểu kiến thức pháp luật và Tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật.

Phần thi màn chào hỏi đặc sắc của Ban Chỉ huy Quân sự thành phố

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã khéo léo lồng ghép tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên, Luật Quốc Phòng... và ý thức thượng tôn pháp luật, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật đối với lực lượng vũ trang nói riêng và mọi người dân nói chung.

Ban chỉ huy Quân sự phường Trung Sơn thể hiện phần thi tiểu phẩm

Hội thi là sự đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang thành phố; tạo sự hấp dẫn, lôi cuốn, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, chiến sỹ về pháp luật  và hiệu quả thi hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội ở cơ quan, đơn vị. Đồng thời tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống, ngăn chặn các biểu hiện sai trái, tiêu cực, lạc hậu tác động ảnh hưởng đến cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng cơ quan đơn vị toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu.

Ban tổ chức hội thi trao giải A cho Ban CHQS phường Trung Sơn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho Ban CHQS phường Trung Sơn đạt giải A, 2 đơn vị còn lại đạt giải B.