Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú thăm, chúc mừng các đơn vị trường học nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo việt Nam.

Đăng ngày 20 - 11 - 2020

Sáng ngày 20/11, đồng chí Lê văn Tú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ; Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Trường Trung cấp nghề phát thành – Truyền hình Thanh Hóa nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), . Cùng đi có các đồng chí Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Việt Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Văn phòng HĐND, UBND thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Đồng chí Lê Văn Tú, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong đoàn đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng tập thể cán bộ giáo, viên Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ.

Phát huy truyền thống Dạy tốt – học tốt, các thế hệ thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, là địa chỉ tin cậy của tất cả các bậc phụ huynh, là nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh trên địa bàn thành phố. Hàng năm, nhà trường có 300 – 400  học sinh giỏi cấp thành phố, có 40 – 50 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 100% học sinh tốt  nghiệp THCS thi đậu vào lớp 10 Trung học phổ thông, trong đó có 20% học sinh thi đậu vào trường PTTH chuyên Lam Sơn. Về chất lựng đội ngũ giáo viên, nhà trường có 100%  giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp, trong đó giáo viên giỏi cấp tỉnh chiếm 70%. Nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và nhiều năm liên tục được Giám đốc Sở giáo dục – Đào tạo tỉnh, Chủ tịch UBND  thành phố tặng giấy khen.

Trân trọng ghi nhận những thành tích nhà trường đã đạt được, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tốt đẹp đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên  Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ nhân Ngày nhà giáoViệt Nam.  Đồng chí mong muốn, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn phát huy truyền thống “dạy tốt học tốt”, giữ  vững thương hiệu, chất lượng giáo dục mũi nhọn, cùng nhau đoàn kết, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp trồng người. Đồng thời, khẳng định, thành phố luôn quan tâm, đồng hành, tạo mọi điều kiện để nhà trường thực hiện xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, xứng đáng là ngôi trường chất lượng cao của thành phố.

*Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Chu Văn An.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Chu Văn An.

Trong những năm qua, Trường THPT Chu Văn An đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Năm học 2019 – 2020, nhà trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,06%; học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 26,11%; loại khá đạt 65,63%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia đạt 99,3% ( trong đó có 368 lượt học sinh có điểm xét đại học đạt 24 điểm trở lên). 10  giáo  viên được giám đốc Sở GD & ĐT Thanh Hóa tặng giấy khen, 17 cán bộ  giáo  viên được công nhân danh hiệu công dân kiểu mẫu.

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Tú đã tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh vị trí, vai trò cao cả của nghề giáo trong xã hội và mong rằng, với vai trò đặc biệt quan trọng của người thầy với sự nghiệp giáo dục, trong thời gian tới, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, "Dạy tốt, học tốt" đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; tăng cường giáo dục kỹ năng sống, tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng lực, có kiến thức, kỹ năng tốt.

Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo cần đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức, trau dồi đạo đức nhà giáo, xứng đáng là tấm gương cho tất cả các thế hệ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

*Đến thăm, chúc mừng Trường Trung cấp Phát thanh – Truyền hình tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lê văn Tú gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên Trường Trung  cấp Phát thành – Truyền hình Thanh Hóa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng thời ghi nhận những nỗ lực vượt khó, thành tích đạt được của cán bộ, giáo viên nhà trường. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, sau khi sáp nhập, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đoàn kết, phát huy thành quả đã đạt được xây dựng tập thể nhà trường ngày một phát triển, trở thành trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng.