Truyền thông giáo dục đạo đức lối sống và văn hóa ứng xử trong gia đình cho học sinh trường THPT Sầm Sơn

Đăng ngày 09 - 11 - 2020

Nói không với bạo lực học gia đình, bạo lực học đường, Nói không với xâm hại tình dục trẻ em, Nói không với body shamming, phòng chống bạo lực, chung tay xây dựng gia đình văn hóa... là những thông điệp được các bạn học sinh trường THPT Sầm Sơn mang tới tại buổi truyền thông giáo dục đạo đức lối sống và văn hóa ứng xử trong gia đình do sở Văn hóa Thông tin Thể thao & Du lịch, Sở Giáo dục Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với trường THPT Sầm Sơn tổ chức vào sáng ngày 8/11.

Gần 1400 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Sầm Sơn tham gia buổi truyền thông

Buổi truyền thông được tổ chức trong chương trình ngoại khóa, được thực hiện thông qua các phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm mang thông điệp truyền thông, thi hùng biện và tìm hiểu kiến thức  giữa 3 khối lớp 10, 11 và 12. Trước đó, trường THPT Sầm Sơn đã phát động cuộc thi viết các bài truyền thông về đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử trong gia đình và nhà trường trong toàn thể học sinh nhà trường.

Các thông điệp truyền thông được chuyển tải qua hình thức sân khấu hóa

Thông  qua những tình huống tiểu phẩm kịch và phần hùng biện sắc sảo, các em học sinh mang tới các thông điệp có nội dung về văn hóa ứng xử với  ông bà, cha mẹ; những biểu hiện lệch lạc trong đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử với thầy cô, bạn bè và những người thân trong gia đình; đồng thời tuyên truyền những hành vi ứng xử văn hóa tốt đẹp trong gia đình và nhà trường.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải cho đội đạt giải Nhất hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi khối 11, giải nhì cho học sinh khối 12, giải Ba cho học sinh khối 10 và trao thưởng cho các học sinh có bài truyền thông xuất sắc.

Trường THPT Sầm Sơn trao thưởng cho các học sinh có bài truyền thông xuất sắc

Truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong gia đình là việc làm  cần thiết và ý nghĩa trong tình hình hiện nay, góp phần  xây dựng văn hóa ứng xử lành mạnh trong trường học, chuẩn mực văn hóa ứng xử trong gia đình và xã hội; giúp các em học sinh để các em có đủ kiến thức văn hóa, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam no ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc.

Truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong gia đình sẽ tiếp tục được triển khai tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.