Lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn

Đăng ngày 11 - 12 - 2020

Chiều ngày 9/12/2020, tại hội trường phường Quảng Tiến, Phòng Lao động - thương binh và Xã hội tổ phối hợp với Trường Trung cấp nghề Du lịch Thanh Hóa tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Bùi Quốc Đạt, phó chủ tịch UBND thành phố và 35 học viên lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn.

Phần thi  nghiệp vụ thực hành chế biến món ăn

Sau thời gian đào tạo 3 tháng, các học viên được học các chuyên đề: Sinh lý dinh dưỡng; thương phẩm và an toàn thực phẩm; xây dựng thực đơn; văn hóa ẩm thực; chế biến món ăn và thực tập tại cơ sở; tổ chức thi nấu ăn theo nhómqua đó trang bị cho các học viên kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn, xác định thành phần các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, sử dụng thành thạ  dụng cụ và nguyên liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn, những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về quy trình chế biến, trình bày các món ăn; đồng thời thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động, vệ sinh an toàn thực phẩm

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm với các học viên lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Sau khoá học, các học viên được cấp giấy chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Đồng thời nâng cao tay nghề chế biến và có thể tìm việc tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống...góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.