Thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho đội ngũ cán bộ cơ sở.

Đăng ngày 14 - 12 - 2020

Sáng ngày 13/12, tại hội trường UBND phường Quảng Thọ, UBND thành phố Sầm Sơn phố hợp với Thường trực Hội Luật gia tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017- 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các đoàn thể, công chức Tư pháp hộ tịch – Văn hóa xã hội, địa chính, văn phòng, tuyên truyền viên pháp luật; Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố, chi hội trưởng phụ nữ, tổ trưởng tổ hòa giải, hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn phường Quảng Thọ, Quảng Châu, Quảng Vinh,Trung Sơn.

Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017- 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã được trợ lý viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hóa phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về: hôn nhân gia đình, khiếu nại tố cáo, đất đai năm 2013, nguyên tắc, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án và trợ giúp pháp lý có liên quan đến đất đai.… Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, tìm hiểu các tình huống thường gặp, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Thông qua hội nghị tuyên truyền trợ giúp pháp lý giúp cho lãnh đạo địa phương, các tổ hòa giải ở khu phố, nhân dân nâng cao hiểu biết về pháp luật, nắm bắt được nghiệp vụ công tác hoà giải, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tư vấn, hòa giải các vụ việ ngay tại cơ sở; tuyên truyền nhân dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, góp phần xây dựng xã hội công bằng, văn minh.