UBND thành phố: thảo luận, thống nhất các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020.

Đăng ngày 10 - 02 - 2020

Sáng ngày 10/2, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng chủ trì hội nghị nghe phương án đầu tư quản lý, kinh doanh và khai thác phố đi bộ; góp ý các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phạm Văn Tuấn, ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND thành phố; Bùi Quốc Đạt, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Tất Thắng chủ trì hội nghị thảo luận các phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020

Theo phương án, phố đi bộ thành phố Sầm Sơn được xây dựng trên trục đường thanh niên (đoạn từ ngã tư đường Tây Sơn với đường Thanh niên đến ngã tư đường Bà Triệu  - Thanh niên với tổng chiều dài 465m, chiều rộng đông - tây 30m. Tuyến phố đi bộ chính thức hoạt động vào tháng 5/2020. Bao gồm 124 gian hàng, quầy hàng, phục vụ các loại hình kinh doanh hàng lưu niệm,  hải sản khô,  ăn uống giải khát, giải trí, phục vụ văn hóa, văn nghệ, nghệ thuật đường phố vào các buổi tối; các hoạt động khuyến mãi, quảng bá và các hoạt động cộng đồng... Mô hình phố đi bộ năm 2020 có nhiều điểm nhấn, hấp dẫn du khách với 2 cổng chính của phố đi bộ có kiến trúc độc đáo, mới lạ, rực rỡ sắc màu, là điểm check in của du khách khi đến tuyến phố đi bộ. Bên cạnh đó các gian hàng, quầy hàng được thiết kế đẹp, phù hợp với không gian của tuyến phố.

Đồng chí Cao Thiện Tâm, Chủ tịch Hiệp hôi Doanh nghiệp Sầm Sơn trình bày phương án đầu tư quản lý, kinh doanh và khai thác phố đi  bộ.

Kết luận nội dung này, đồng chí Lương Tất Thắng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp Sầm Sơn tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, điều chỉnh lại phương án. Bên cạnh đó, cần chú ý vấn đề giao thông ở các tuyến đường ngang; khi mô hình đi vào hoạt động không cản trở về mặt giao thông, nhất là thời gian ban ngày; đồng thời có kế hoạch về các hoạt động văn hóa nghệ thuật xuyên suốt cả tuần phục vụ du khách…

Đối với nội dung góp ý vào 18 phương án quản lý dịch vụ du lịch năm 2020, đa số các đại biểu thống nhất phương hướng đưa ra của các phòng ban, đơn vị, nhất là các điểm mới cần điều chỉnh so với năm 2019.

Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị chỉnh sửa, bổ sung các ý kiến góp ý của các đại biểu, hoàn chỉnh các phương án để trình Ban thường vụ Thành ủy. Riêng phương án tổ chức các Đội quản lý trật tự du lịch năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố thống nhất, bổ sung thêm cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an, Biên phòng, các phường làm nhiệm vụ tại 4 đội quản lý trật tự du lịch : Đội an quản lý trật tự du lịch số 2, số 3, số 4, số 5.