Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Thành phố Sầm Sơn

Thường trực HĐND thành phố giao ban thường trực HĐND các xã, phường

Đăng ngày 14 - 02 - 2020
100%

Chiều ngày11/ 02//2020, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm với Thường trực HĐND 11 phường. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khai mạc và chủ trì hội nghị.

Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị giao ban đầu năm

          Tại hội nghị, đồng chí  Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND, các Ban của HĐND thành phố và các xã, phường năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Năm 2019, Thường trực HĐND từ  thành phố đến các cơ sở chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tốt thành công 32 kỳ họp( thành phố 04; xã phường 28) trong đó 24 kỳ họp thường kỳ, 08 kỳ họp bất thường, đảm bảo công khai dân chủ, đúng pháp luật; chuẩn bị tốt nội dung, chương trình cho các kỳ họp trong năm, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Chú trọng thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, điều hành, phối hợp đối với các ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND và phân công, phân nhiệm cụ thể, đồng bộ, bảo đảm hoạt động không chồng chéo. Thường trực HĐND và các ban HĐND đã xây dựng kế hoạch giám sát năm 2019, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tăng cường hoạt động phối hợp giữa thường trực HĐND với UBND, UB MTTQ thành phố và các cơ quan liên quan. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động của HĐND các cấp trên các phương tiện thông tin của thành phố. Qua kết quả hoạt động năm 2019, giữa 2 kỳ họp, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND thành phố đã tổ chức 12 cuộc giám sát chuyên đề, 7 cuộc khảo sát, các xã phường tổ chức 21 cuộc giám sát, 26 cuộc khảo sát đối với UBND, các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Hoạt động giám sát của thường trực, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND cơ bản được thực hiện theo chương trình, kế hoạch, đúng quy định pháp luật và tiếp tục được đổi mới; phương thức  giám sát đã kết hợp giữa giám sát trực tiếp tại sơ sở và giám sát gián tiếp qua báo cáo để tổng hợp đánh giá toàn diện, sát thực; công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân hiệu quả thiết thực hơn; chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên. Việc phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban TT Uỷ ban MTTQ, cấp xã,phường được triển khai hiệu quả, chặt chẽ.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã phân tích, nêu rõ những hạn chế cần khắc phục, trong đó có hạn chế về công tác chuẩn bị, tham mưu đề xuất ban hành nghị quyết của một số cơ quan, đơn vị còn thiếu chủ động; việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri có nội dung còn chậm, chưa cụ thể, chưa đáp ứng được yêu cầu của cử tri…

         Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận kết quả hoạt động của HĐND các xã, phường trong thời gian qua. Để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: để  chuẩn bị tốt các nội dung chương trình kỳ họp trong thời gian tới, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Đồng thời đề nghị HĐND các cấp cần bám sát các văn bản pháp luật của Nhà nước có liên quan đến hoạt động của HĐND để hoạt động bảo đảm theo quy định pháp luật. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng và sự tin tưởng của nhân dân../.

Ý kiến bạn đọc
  <

  Tin mới nhất

  Thành phố Sầm Sơn: Lập các chốt kiểm soát dịch bệnh và xử lý vi phạm hành chính đối với những...(10/08/2020 4:51 CH)

  Thành phố Sầm Sơn trao hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại phường Quảng Vinh(10/08/2020 4:32 CH)

  Thành phố Sầm Sơn: Lập chốt kiểm soát trên bờ biển ngăn người ra vào khu vực phong tỏa(10/08/2020 2:20 CH)

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa kích hoạt các đội cơ động phòng chống dịch hỗ trợ TP...(08/08/2020 9:23 CH)

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT...(08/08/2020 9:20 CH)

  17 người liên quan đến bệnh nhân 748 âm tính với virus SARS-CoV-2(08/08/2020 9:04 CH)

  Cuộc sống của người dân quanh khu vực phong tỏa ở Sầm Sơn(07/08/2020 8:28 CH)

  Công an TP Sầm Sơn:Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19(07/08/2020 7:59 CH)