Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Sầm Sơn trao 3 căn nhà tình nghĩa trên đia bàn thành phố

Đăng ngày 21 - 02 - 2020

Sáng ngày 20/2/2020, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Sầm Sơn (VietinBank ) phối hợp với UB MTTQ thành phố và chính quyền địa phương 3 phường ( Bắc Sơn, Trung Sơn và Quảng Tiến đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa. Dự lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Khanh, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Lê Văn Dũng, giám đốc Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam- chi nhánh Sầm Sơn; Nguyễn Xuân Phương, Phó giám đốc Ngân hàng TMCP công thương – chi nhánh Sầm Sơn; cùng lãnh đạo 3 phường Bắc Sơn, Trung Sơn và Quảng Tiến cùng bà con nhân dân trong khu phố. Đầu năm 2020, Vietinbank đã hỗ trợ mỗi gia đình với số tiền là 40 triệu đồng cùng với chính quyền địa phương để hỗ trợ xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa.

Lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sim, khu phố Hòa Sơn, phường Bắc Sơn

*Tại phường Bắc Sơn, lễ Bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Sim, khu phố Hòa Sơn là thanh niên xung phong có  hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 19 tuổi, bà Sim đã lên đường nhập ngũ, trong 05 năm, bà đã cùng đồng đội chiến đấu anh dũng bảo vệ bình yên cho đất nước. Hòa bình lập lại trở về quê hương với thương tật trên mình.

Được Ngân hàng TMCP công thương Sầm Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa phường Bắc Sơn hỗ trợ 10 triệu đồng cùng với anh em, gia đình, dòng họ ủng hộ trên 200 triệu đồng, sau 1 tháng thi công, ngôi nhà khang trang, cao ráo, vững chắc đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Sim

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Nhữ Yến, khu phố Dũng Liên

*Tại phường Trung Sơn, lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Nhữ Yến, khu phố Dũng Liên. Gia đình ông thuộc đối tượng hộ nghèo của khu phố, bản thân ông sức khỏe yếu, thường xuyên phải điều trị dài ngày; căn nhà ông ở cũng xuống cấp, dột nát. Được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Sầm Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, người thân, bạn bè đã xây dựng cho ông ngôi nhà cấp 4c với 60m2 với tổng số tiền 125 triệu mới khang trang, vững chãi. Đây là nguồn động viên tinh thần có ý nghĩa, gia đình ông sẽ trong ngôi nhà mới ấm áp, vui tươi.

Lễ bàn giao nhà tình nghĩa của cho gia đình bà Trần Thị Lành, khu phố Ninh Thành

*Tại phường Quảng Tiến, lễ bàn giao nhà tình nghĩa của cho gia đình bà Trần Thị Lành, khu phố Ninh Thành. Gia đình bà Lành thuộc đối tượng hộ cận nghèo, sống cùng cháu trong căn nhà dột nát, xuống cấp; bản thân bà thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động. Được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Sầm Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của họ hàng nội ngoại và sự giúp đỡ của bà con khu phố, gia đình bà xây lại ngôi nhà mới có diện tích hơn 30 m2,  tổng giá trị xây dựng gần 100 triệu đồng.

Đây là một trong các hoạt động xã hội thường niên của Vietin Bank Sầm Sơn, với mong muốn đóng góp cho cuộc sống không ngừng tốt đẹp hơn.

Trước đó, Vietinbank Sầm Sơn cũng thực hiện các chương trình xã hội khác như: Tài trợ xây trường học, trạm y tế, Tài trợ học bổng; chương trình hiến máu nhân đạo; tài trợ mổ tim; ủng hộ đồng bào bão lũ miền Trung…