Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Hội nghị trực tuyến thông tin về tình hình dịch bệnh và định hướng tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona.

Đăng ngày 05 - 02 - 2020

Sáng ngày 5/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị báo cáo viên tháng 2 bằng hình thức trực tuyến đến 27 điểm cầu của các huyện, thị, thành phố và các ngành có liên quan thông tin về tình hình dịch bệnh và định hướng tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona. Tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn, đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban đơn vị , phó bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, phường và các đồng chí báo cáo viên.

Hội nghị trực tuyến hội nghị báo cáo viên tháng 2 thông tin về tình hình dịch bệnh và định hướng tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và thầy thuốc ưu tú, Tiến sỹ Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh đã thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona gây ra đối với con người, các yếu tố dịch tễ, các yếu tố liên quan, đường lây nhiễm, cách phòng chống; tác động tiêu cực của dịch bệnh vi rút Corona ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội của người dân. Các kinh nghiệm và kết quả bước đầu trong công tác triển khai, phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới vi rút Corona tại tỉnh Thanh Hóa. Trong thời gian tới, Tỉnh Thanh hóa sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng chống kịp thời dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới vi rút Corona gây ra; định hướng công tác tuyên truyền; phổ biến cách nhận biết và phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, giúp nhân dân hiểu đúng, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch nhưng cũng không hoang mang, lo lắng.…

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona, Thành phố Sầm Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố và xã phường; triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phát thanh thành phố, xã phường; Cổng thông tin điện tử thành phố; tuyên truyền trực quan, tuyên truyền miệng,  thông qua các hội nghị… về cách nhận biết dấu hiệu của bệnh, cách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona để mọi tầng lớp nhân dân chủ động phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thành phố Sầm Sơn

Để bảo vệ sức khỏe nhân dân, không để dịch bệnh phát sinh, lây lan, phát biểu chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu thành phố Sầm sơn, đồng chí Vũ Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ban tuyên giáo Thành ủy và khuyến cáo của Bộ Y tế; tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho mọi tầng lớp nhân dân về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra; qua đó mỗi người dân biết cách tự theo dõi sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, chủ động liên hệ với chính quyền địa phương và các đơn vị y tế khi có biểu hiện mắc bệnh để được theo dõi, điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền 8 nội dung về phát triển kinh tế xã, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025/.