Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn cho ý kiên về dự án nâng cấp, cải tạo đường Tây Sơn

Đăng ngày 19 - 03 - 2020

Chiều ngày 17/3, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị với đơn vị tư vấn và các phòng, ban liên quan về dự án nâng cấp, cải tạo đường Tây Sơn (đoạn từ Toàn án Nhân dân đến đường Lý Tự Trọng) và dự án trồng cây xanh tạo cảnh quan làng bích họa Trường Lệ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Tuấn nghe đơn vị tư vấn trình bày phương án nâng cấp, cải tạo đường Tây Sơn

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Tây Sơn (đoạn từ Tòa án Nhân dân đến đường Lý Tự Trọng) có tổng chiều dài gần 400m với tổng dự toán kinh phí khoảng 110 tỷ đồng. Quy mô đầu tư: chiều rộng mặt đường 30,5m, vỉa hè 7,25m x2, giải phân cách 2m. Dự án hoàn thành sẽ trở thành trục giao thông quan trọng chạy dọc theo thành phố nối liền các tuyến đường ngang tạo nên một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của đô thị Sầm Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng công trình phối hợp với đơn vị tư vấn khảo sát lại các tuyến dân cư hiện có và các điểm giao; đảm bảo giao thông cho các hộ dân ở phía nam tuyến đường.

Đối với dự án trồng cây xanh tạo cảnh quan làng bích họa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố thống nhất: trồng cây giáng hương trên tuyến đường Nguyễn thiện Thuật (dọc mương chiến lược), trồng thảm cây, hoa dưới chân các bức tranh tường. Yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế, Ban Quản lý dự án phối hợp với Trường đại học Văn hóa nghệ thuật thống thiết kế lại khuôn viên 2500m theo hướng nghệ thuật sắp đặt bè mảng kết hợp trồng thảm cây phù hợp với không gian kiến trúc làng bích họa. Ban Quản lý dự án, phòng Tài chính – kế hoạch, Trung tâm Văn hóa Thông tin thể thao và du lịch thiết kế đường dẫn lên đền Tô Hiến Thành; bổ sung tiều dự án giải phóng mặt bằng 4 hộ đầu đường Nguyễn Thiện Thuật và chỉnh trang vỉa hè, điện chiếu sáng khu vực phía Bắc Trung Mới.