Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với các Sở, ngành cấp tỉnh về phương án quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt Sầm Sơn.

Đăng ngày 20 - 03 - 2020

Chiều ngày 19/3, UBND thành phố Sầm Sơn làm việc với các Sở, ngành cấp tỉnh về phương án quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt của thành phố Sầm Sơn. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Quang Trọng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch; đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa tỉnh; các đồng chí đại diện các phòng, ban thuộc UBND thành phố.

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy  viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm  việc với các Sở, ngành cấp tỉnh tham vấn, cho ý kiến về phương án quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt của thành phố Sầm Sơn

Tại buổi làm việc, đại biểu các sở, ngành cấp tỉnh thống nhất với thành phố Sầm Sơn về tổ chức lễ đón bằng xếp hạng Di tích lịch sử và danh thắng cảnh Sầm Sơn gắn với khai mạc lễ hội du  lịch biển Sầm Sơn. Dự kiến tổ chức vào ngày 16/5/2020. Bên cạnh đó, thành phố Sầm Sơn sớm hoàn thiện biên bản, bản đồ khoanh vùng bảo vệ di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn theo đúng quy định để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Về phương án quản lý khu di tích Quốc gia đặc biệt của thành phố Sầm Sơn, các đại biểu đề nghị, thành phố Sầm Sơn giao cho các ngành, đơn vị có liên quan quản lý tốt khu di tích quốc gia đặc biệt, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của các danh thắng, di tích; đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác phát triển rừng, du lịch.

Đại diện các Sở, ngành góp ý kiến tham vấn tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến tham vấn của các sở, ngành cấp tỉnh, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận, thành phố Sầm Sơn sẽ kiện toàn Ban Quản lý danh thắng, di tích thành phố, có sự tham gia đầy đủ của các ngành, đơn vị chức năng để thực hiện tốt công tác quản  lý. Giao Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du  lịch thành phố là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm chính về việc giữ gìn, khai thác, phát huy các giá trị danh thắng di tích. Thành phố Sầm Sơn hoàn thiện bản đồ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt đề nghị, Sở văn hóa, thể thao & Du lịch sớm hoàn thiện hồ sơ khoa học di tích lịch sử, danh lam thắng  cảnh Sầm Sơn, đồng thời quan tâm nghiên cứu công viên đá địa chất trên núi Trường Lệ.