LĐLĐ thành phố: Tặng 2500 khẩu trang kháng khuẩn cho người lao động để phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 05 - 04 - 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; LĐLĐ tỉnh, thời gian qua, LĐLĐ thành phố đã yêu cầu Công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, người sử dụng lao động tuyên truyền, vận động, đoàn viên, người lao động chung tay phòng, chống dịch.

LĐLĐ thành phố tặng khẩu trang kháng khuẩn cho Công đoàn FLC Sầm Sơn. (Ảnh chụp ngày 31/3)

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tại các Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền các cấp và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế, Liên đoàn lao động thành phố còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ, động viên Công đoàn cơ sở vượt qua khó khăn, chung tay cùng chính quyền thành phố phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

LĐLĐ thành phố tặng  khẩu trang kháng khuẩn cho Công đoàn công ty TNHH đầu tư du thuyền - sân golf Biscom. (Ảnh chụp ngày 31/3)

Cùng với nguồn tiết kiệm chi thường xuyên, LĐLĐ thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp kinh phí, trao tặng 2500 khẩu trang kháng khuẩn đạt chuẩn cho các công đoàn cơ sở có số lao động lớn như: Công đoàn FLC Sầm Sơn, công đoàn công ty TNHH đầu tư du thuyền - sân golf Biscom; công ty cổ phần môi trường đô thị và dịch vụ du lịch Sầm Sơn.

Trong thời gian tới, LĐLĐ thành phố tiếp tục cùng thành phố tập trung công tác phòng chống dịch covid-19,  khảo sát và nắm tình hình ảnh hưởng dịch bệnh ở các doanh nghiệp để có những đề xuất với cấp trên chính sách hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện cho CĐCS và các doanh nghiệp ổn định sản xuất nhằm thực hiện phương châm “Công đoàn chung tay cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19” và để đạt được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.