Đại hội Chi bộ Bưu điện thành phố Sầm Sơn: tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng ngày 18 - 05 - 2020

Ngày 17/5, Chi bộ Bưu điện thành phố tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ dự chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng đảng cùng các đảng viên trong chi bộ.

Đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ tặng hoa, chúc mừng Đại hội Chi bộ.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội,  Cán bộ,  đảng viên,  công nhân viên,  người lao động Bưu điện thành phố Sầm Sơn đã đoàn kết, tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc Bưu chính thông suốt trong mọi tình huống. Việc nhận, chuyển,  phát công văn, tài liệu liên tỉnh, nội tỉnh, nội thi đảm bảo bí mật thư tín, tuyệt đối an toàn. Thực hiện công tác phát hành báo chí đảm bảo kịp thời, đặc biệt là phát hành báo đảng đến các chi bộ,  đảng bộ trên địa bàn thành phố. Hoạt động của hệ thống Điểm bưu điện văn hóa tại 11 xã phường không ngừng nâng cao về chất lượng  các dịch vụ. Bên cạnh đó, Chi bộ chỉ đạo đơn vị phát triển công tác kinh doanh tiếp thị - chăm sóc khách hàng. Quan tâm thực hiện tốt các dịch vụ hành chính công như chi trả lương hưu, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội và các chế độ bảo hiểm xã hội; cho vay tín dụng hưu trí,  công chức viên chức, tiết kiệm bưu điện... Phát động phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực quản lý,  kỹ thuật nghiệp vụ. Trong 5 năm, đơn vị đã có 10 sáng kiến cấp cơ sở được Bưu điện tỉnh công nhận, làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng. Qua đó, đưa năng suất lao động không ngừng được nâng lên. Năm 2014, năng suất lao động bình quân đạt 126 triệu đồng /người /năm,  đến năm 2019, đạt 432 triệu đồng /người, tăng 342% so với đầu nhiệm kỳ. Riêng năm 2019, Bưu điện thành phố đạt doanh thu 6,9 tỷ đồng, tăng 405% so với năm 2014.

Công tác xây dựng đảng, Chi bộ đã chỉ đạo cán bộ đảng viên thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay" gắn với Chỉ thị 05/CT của Bộ chính trị về đẩy mạnh cuộc vận động "học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh ". Hàng năm, có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 5 năm liên tục, Chi bộ được Ban Thường vụ Thành uỷ công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Bưu điện thành phố tiếp tục thực hiện tốt các dịch vụ công ích bưu chính - viễn thông, duy trì và phát triển các dịch vụ kinh doanh đa ngành nghề, lĩnh vực. Phấn đấu xây dựng Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ,  đơn vị giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được trong 5 năm qua đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ đề nghị, Chi bộ Bưu điện thành phố Sầm Sơn quan tâm công tác chất lượng nguồn nhân lực đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung lãnh đạo,  chỉ đạo  đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm như thông tin liên lạc, phát hành báo chí và các dịch vụ công khác; đồng thời nâng cao chất lượng các dịch vụ truyền thống, nghiên cứu các dịch vụ mới, đáp ứng thị hiếu khách hàng, trong đó chú trọng đến các dịch vụ hướng tới thị phần khách hàng là khách du lịch;  quan tâm công tác xây dựng đảng cả về chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra giám sát đảng.

Đại hội bầu đồng chí Lê Thọ Lực tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư chi bộ khóa XIV,  nhiệm kỳ 2020-2025.