Đại hội Đảng bộ phường Quảng Tiến khóa XXII: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển

Đăng ngày 19 - 05 - 2020

Trong 2 ngày 17-18/5, Đảng bộ phường Quảng Tiến long trọng tổ chức đại hội Đảng bộ phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, các Ban Xây dựng đảng, các đồng chí nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ và 131 đảng viên tiêu biểu đại diện cho hơn 460 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ phường Quảng Tiến khóa XXII

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ phường Quảng Tiến, nền kinh tế toàn phường tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, giá trị sản xuất 5 năm ước đạt 3.154,7 tỷ đồng, tăng gấp 1,7 lần so với nhiệm kỳ trước; thu ngân sách nhà nước tăng bình quân 7%/năm; tổng vốn đầu tư xã hội gần 300 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu/người/năm. Đáng chú ý, ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương là khai thác thủy sản có bước phát triển mới, giải quyết việc làm cho gần 3000 lao động địa phương. Toàn phường có 234 phương tiện khai thác với tổng công suất 82.826 CV, tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng; trong đó, có 6 tàu đóng theo Nghị định 67, sản lượng khai thác hàng năm ước đạt 18000 tấn, giá trị ước đạt trên 300 tỷ đồng; xuất khẩu, chế biến hải sản mang lại giá trị cao, ước đạt trên 1.531 tỷ đồng.

Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đến nay 100% khu phố được công nhận đơn vị văn hóa, 88,9% gia đinh đạt danh hiệu văn hóa. Chất lượng dạy và học được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi câc cấp, học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia. Chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,5%. Trong 5 năm, các cơ quan, đoàn thể thành phố, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường đã xây mới và sửa chữa 71 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Về công tác xây dựng đảng, Đảng bộ phường đã xây dựng được sự đoàn kết, đồng thuận trong toàn Đảng bộ, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đổi mới chất lượng, hiệu quả, 100% chi bộ xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác phát triển đảng viên được coi trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 54 đảng viên mới; đánh giá xếp loại hàng năm có trên 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương được nâng lên. MTTQ và các đoàn thể đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân và tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư.

Đại hội bầu BCH Đảng bộ phường khóa XXII

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển, Đại hội đã thống nhất 27 chỉ tiêu chủ yếu, 2 chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là: phát triển ngành thủy sản gắn với du lịch và phát triển văn hóa, trọng tâm là nâng cao văn hóa, văn minh đô thị. Thực hiện 3 khâu đột phá: nâng cao năng lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy biểu dương những thành tích Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ phường Quảng Tiến cần đưa ra những giải pháp đột phá để phát triển ngành kinh tế mũi nhọn là khai thác, chế biến thủy sản và hậu cần nghề cá gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo. Phát triển văn hóa, thiết chế văn hóa gắn với phát triển con người, xây dựng văn minh, văn hóa trong giao tiếp ứng xử; quản lý tốt các hoạt động văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho nhân dân; giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh nội bộ, an ninh trên biển. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Chăm lo bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ, đảm bảo số lượng, chất lượng gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020- 2025

Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa XXII, đồng chí Ngô Hữu Biên giữ chức Bí thư Đảng bộ và bầu đoàn đại biểu dự đại hội  Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020- 2025.