Kiểm tra các mô hình dân vận khéo do Hội LHPN thành phô triển khai

Đăng ngày 25 - 05 - 2020

Ngày 22/5, Ban dân vận thành phố do đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Phó Trưởng ban Dân vận chủ trì đã đi kiểm tra thực tế các mô hình dân vận khéo do hội LHPN thành phố triển khai. Cùng tham gia đoàn có đại diện thường trực MTTQ thành phố và các tổ chức đoàn thể.

Ban Dân vận Thành ủy kiểm tra thực tế mô hình trồng rau nhà lưới bằng phương pháp hữu cơ sinh học tại phường Trung Sơn

Đoàn đã đi tham quan thực tế mô hình trồng rau trong nhà lưới, áp dụng phương pháp hữu cơ sinh học của gia đình chị Nguyễn Thị Tiến, khu phố Lương Thiện và mô hình nuôi thỏ, lợn rừng của của gia đình chị Nguyễn Thị Minh tại khu phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn và mô hình nhà sạch vườn đẹp tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh.

Ban Dân vận Thành ủy kiểm tra thực tế mô hình vườn sạch nhà đẹp tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh

Qua kiểm tra thực tế, Ban Dân vận Thành ủy đánh giá cao hoạt động của các mô hình dân vận khéo do phụ nữ triển khai. Được sự quan tâm, phối hợp chỉ đạo tích cực của Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các mô hình được triển khai phù hợp với từng địa phương và mang lại hiệu quả thiết thực vừa giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vừa giúp chị em có thêm kiến thức để chăm sóc gia đinh, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận đề nghị, Hội LHPN thành phố, Hội nông dân thành phố, phường Trung sơn  tiếp tục phối hợp nhân rộng mô hình trồng rau sạch để phục vụ nhân dân và hoạt động du lịch của thành phố; phối hợp với phường Quảng Vinh duy trì, nhân rộng mô hình vườn sạch nhà đẹp đồng thời hướng dẫn cách quản lý, hoạt động của các tuyến đường, qua đó tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đồng thời gắn kết tình làm nghĩa xóm, góp phần nâng cao chất lượng phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”