UBND thành phố Sầm Sơn: xin ý kiến về xây dựng phương án bàn giao, tiếp nhận, quản lý và bảo vệ rừng đặc dụng.

Đăng ngày 28 - 05 - 2020

Sáng ngày 28/5, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị xin ý kiến của các Sở, ngành, đơn vị liên quan về xây dựng phương án bàn giao, tiếp nhận, quản lý và bảo vệ rừng đặc dụng Khu di tích lịch sử - văn hóa núi Trường Lệ cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể và Du lịch Sầm Sơn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lợi Đức, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc các sở, ngành có liên quan.

UBND thành phố tổ chức hội nghị xin ý kiến của các Sở, ngành, đơn vị liên quan về xây dựng phương án bàn giao, tiếp nhận, quản lý và bảo vệ rừng đặc dụng

Theo phương án, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao & Du Lịch Sầm Sơn tiếp nhận quản lý, bảo vệ, bảo tồn toàn bộ diện tích rừng đặc dụng Khu di tích lịch sử -  văn hóa núi Trường Lệ gắn với việc phát huy giá trị các di tích, danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt, với tổng diện tích 121,81 ha, trong đó diện tích rừng trồng 112,47 ha. Tiếp nhận toàn bộ hiện trạng tài sản, số lao động hợp đồng, hồ sơ, tài liệu liên quan theo đúng quy định….

Thành phố Sầm Sơn đề nghị các Sở, ngành liên quan tham mưu với UBND tỉnh điều chỉnh bổ chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức về quản lý,  bảo vệ rừng cho Trung tâm; bổ sung thêm biên chế viên chức để Trung tâm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng và bảo tồn thiên nhiên.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các sở, ngành đề nghị, thành phố Sầm Sơn điều chỉnh, bổ sung thêm các nội dung trong phương án: sự cần thiết, thực trạng, công tác quản lí, bảo vệ rừng đặc dụng gắn với quản lý, bảo vệ di tích Quốc gia đặc biệt...

Thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến góp ý của các Sở, ngành vào phương án bàn giao, tiếp nhận, quản lý và bảo vệ  rừng đặc dụng Khu di tích lịch sử  - văn hóa núi Trường Lệ cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể  và Du lịch Sầm Sơn.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố giao phòng Nội vụ chỉnh sửa, bổ sung thêm các  nội dung vào phương án. Sau khi hoàn chỉnh phương án tiếp tục xin ý kiến của các Sở,  ngành cấp tỉnh có liên quan, để UBND thành phố trình UBND tỉnh phê duyệt./.