Lễ hội Canival đường phố Sầm Sơn năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 26-27/6

Đăng ngày 24 - 06 - 2020

Chiều ngày 23/6, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt đã chủ trì hội nghị triển khai công tác chuẩn bị lễ hội Carnival đường phố năm 2020, lễ hội bánh chưng - bánh giầy, cầu ngư - bơi chải năm 2020.

Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho lễ hội Carnival đường phố và các lễ hội truyền thống

Nhằm thực hiện chương trình kích cầu du lịch, UBND TP. Sầm Sơn phối hợp với Tập đoàn Sun group tổ chức chương trình Lễ hội Carnival đường phố năm 2020 tại tuyến đường Hồ Xuân Hương vào các ngày 26-27/6.

Tham gia biểu diễn trong Lễ hội Carnival đường phố năm nay có tới gần 80 vũ công châu Âu và vũ công chuyên nghiệp trong nước tham gia biểu diễn. Trong trang phục rực rỡ, nhiều màu sắc, cùng những vũ điệu nóng bỏng, những tiết mục nghệ thuật đầy cuốn hút và hấp dẫn như: Múa Carnival, múa lửa, múa trống…sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, mới lạ khi tham quan, nghỉ mát tại phố biển Sầm Sơn. Dự kiến, ngay sau khi kết thúc Lễ hội Carnival đường phố, tối ngày 27/6/2020 sẽ diễn ra chương trình bắn pháo hoa tầm thấp tại bãi B, đường Hồ Xuân Hương.

Tiếp nối lễ hội carnival, thành phố Sầm Sơn sẽ tổ chức các lễ hội truyền thống như lễ hội bánh chưng - bánh giầy (ngày 1- 2/7), cầu ngư - bơi chải (ngày 4- 5/7) với nhiều hoạt động hấp dẫn: nghi thức rước kiệu, tế lễ, thi giã bánh giầy, thi bơi chải, chương trình giao lưu thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt...

Để tổ chức thành công các lễ hội và thu hút khách du lịch, UBND thành phố Sầm Sơn đã thành lập các ban chỉ đạo tổ chức các lễ hội, xây dựng chương trình, kịch bản chi tiết và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đến nay, các ngành, đơn vị liên quan đang tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tổ chức các lễ hội, đảm bảo yêu cầu, tiến độ chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt yêu cầu các phòng ban, đơn vị chủ động xây dựng phương án chi tiết thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình; tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc. Giao Trung tâm Văn hóa Thông tin Du lịch xây dựng nội dung truyền thông  gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí và  kế hoạch tuyên truyền, quảng bá hoạt động lễ hội nói riêng và du lịch Sầm Sơn nói chung. Phối hợp với phòng Văn hóa chủ trì chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn các xã, phường, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các lễ hội. Các ngành Công an, Quân sự, Y tế, Điện lực, công ty Môi trường chuẩn bị huy động lực lượng, phương tiện, xây dựng phương án cụ thể để đảm bảo các lễ hội được tổ chức thành công. Qua đó, tạo khí thế phấn khởi để người dân tích cực lao động sản xuất kinh doanh, hồi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID - 19 đồng thời, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến Sầm Sơn.