Thành đoàn Sầm Sơn: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối ngày 26/7, Thành đoàn Sầm Sơn tổ chức lễ thắp nến tri ân và dâng hoa báo công taị nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Tham dự lễ có các đồng chí: Lê Trung Sơn, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Lê Ngọc Khanh, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các phòng, ban UBND thành phố cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Sầm Sơn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến lên từng phần mộ thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng tuổi xuân, máu xương vì độc lập tự do Tổ quốc. Noi gương các anh, lớp lớp thế hệ thanh niên Sầm Sơn đã và đang phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố thắp hương lên từng phần mộ liệt sỹ

Tại buổi lễ, Thành đoàn Sầm Sơn, chi đoàn thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Thanh Hóa đã tặng 11 xuất quà cho cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Mỗi xuất quà trị giá 400 .000 đồng. Chi đoàn cơ quan chính quyền thành phố đã bàn giao công trình phần việc thanh niên "Tri ân tháng 7" đặt 5 ghế đá tại khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, Thành đoàn Sầm Sơn, chi đoàn thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Thanh Hóa đã tặng 1quà cho cựu chiến binh, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Ngô Thị Ánh, Phó bí thư Thành đoàn cho biết"Thiết thực kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Ban thường vụ Thành đòan đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tri ân trong tháng 7: Các đoàn xã, phường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, tu sửa, làm đẹp cảnh quan nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm tại các địa phương. Các chi đoàn khối cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cho tuổi trẻ và phát huy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, xây dựng thành phố Sầm Sơn sớm trở thành đô thị du lịch thông minh hấp dẫn, thân thiện.

Chi đoàn cơ quan chính quyền thành phố bàn giao công trình thanh niên "Tri ân tháng 7" đặt 5 ghế đá tại khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ