UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị triển khai tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Đăng ngày 27 - 07 - 2020

Chiều ngày 26/7, UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Công điện số 16/CĐ – UBND ngày 25/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chôings dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

UBND thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị triển khai tăng cường thực hiện  các biện pháp phòng, chống  dịch  Covid – 19

Sau khi nghe đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Quốc Đạt triển khai Công điện  số 16/CĐ – UBND của Chủ  tịch UBND tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố và các ngành, đơn vị có  liên  quan đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng  chống dịch. Trong đó, các đại biểu đề nghị, tiếp tục duy trì tổ giám sát từ khu phố đến thành phố. Phòng Văn hóa, Thông tin, Hội Du lịch Sầm Sơn và các xã, phường thường xuyên cập nhật thông tin của du khách đến từ nước ngoài và từ thành phố Đà Nẵng  về Sầm Sơn để Trung tâm y tế thành phố điều tra, lấy  mẫu xét nghiệm…

Đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố, các ngành, đơn vị có  liên quan thực  hiện nghiêm túc tinh thần Chỉ thị số 16/CĐ – UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch nhưng  không làm sáo trộn, gây tâm lý hoang mang cho nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, phòng Văn hóa – Thông tin cập nhật danh sách du khách từ thành phố Đà Nẵng về  về địa phương để giám sát chặt chẽ; làm văn bản  hướng dẫn các khách sạn, nhà nghỉ khai báo y tế theo đoàn, đồng thời làm văn bản gửi về Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái FLC để quản lý giám sát tốt du khách nghỉ tại đây. Công an thành phố, Đồn Biên phòng Sầm Sơn, UBND các xã, phường tăng cường kiểm tra, giám sát người từ nước ngoài và người từ thành phố Đà Nẵng về Sầm Sơn; kích hoạt lại hoạt động khu cách ly tập trung tại Hải Đội 433; tiếp tục duy trì các tổ giám sát phòng chống dịch; các cơ quan, đơn vị, trường học trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid – 19.