Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng ngày 03 - 07 - 2020

Sáng ngày 3/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Thuỷ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã thảo luận, đánh giá sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, Ban Tuyên giáo thành uỷ luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, sự chỉ đạo của cấp trên và kế hoạch của ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh tuyên truyền đại hội Đảng các cấp theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở; công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa... Tham mưu cho thường trực, Ban Thường vụ Thành uỷ xây dựng, ban hành 53 văn bản chỉ đạo, báo cáo, kế hoạch, quyết định, đề cương, hướng dẫn, đáp ứng công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của thành phố; tổ chức 9 lớp đào tạo, bồi dưỡng cho 932 lượt học viên; đẩy mạnh đấu tranh với các thế lực thù địch trên mặt trận; tăng cường nắm, dự báo tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, kịp thời tham mưu cấp ủy giải pháp chỉ đạo xử lý những vấn đề bức xúc nảy sinh, nhất là những thời điểm, vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; lĩnh vực khoa giáo, văn hóa - văn nghệ đạt được những kết quả tích cực…

Đồng chí Võ Mạnh Sơn,  Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Mạnh Sơn,  Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban Tuyên giáo Thành uỷ tham mưu cho Ban Thường vụ Thành uỷ các hoạt động tuyên truyền: Tập trung tuyên truyền trực hiện Chỉ thị số  05/CT đi vào thực chất,  hiệu quả, nề nếp gắn với đánh giá phân loại cán bộ hàng năm. Công tác tuyên truyền bám sát vào nhiệm vụ của tỉnh,  thành phố,  trong đó tập trung tuyên truyền Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ XVII vào cuối tháng 7/2020 và Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;  tuyên truyền,  vận động nhân dân đồng thuận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng;  nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để có biện pháp xử lý kịp thời; Quan tâm công tác khoa giáo như: giáo dục, y tế, dân số, bảo hiểm xã hội,  bảo hiểm y tế; phát huy tổ công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch .

Phát biểu kết luận hội nghị, Vũ Thị Thủy, ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tiếp thu đầy đủ và triển khai thực hiện  ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy. Đồng chí trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ  đề nghị,  các cơ quan,  đơn vị,  xã phường nắm chắc tình hình tư tưởng  trong cán bộ, đảng viên, nhân dân để báo cáo, tham mưu kịp thời, làm tốt định hướng công tác tuyên truyền; tiếp tục nghiên cứu, tìm ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020; đồng thời tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ thành phố,  đảng bộ tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.