Ban pháp chế HĐND thành phố: Thẩm tra các báo cáo của các đơn vị chuẩn bị kỳ họp thứ 16, khóa IX.

Đăng ngày 06 - 07 - 2020

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân thành phố Sầm Sơn khóa IX sáng ngày 4/5, Ban pháp chế HĐND thành phố tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an thành phố và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố. Đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hoa, Phó chủ tịch HĐND thành phố, đại diện Ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố, các thành viên Ban pháp chế HĐND thành phố cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.

Ban pháp chế HĐND thành phố tổ chức hội nghị thẩm tra các báo cáo chuẩn bị kỳ họp thứ 16, khóa IX.

Sau khi nghe đại diện các cơ quan: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an thành phố, Chi cục thi hành án dân sự thành phố báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, trong đó các đơn vị cần thống nhất số liệu, làm rõ những tồn tại,  hạn chế, tìm ra những giải pháp khắc phục; quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh ga, công tác phòng chống tội phạm, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án ...

Đồng chí Vũ Thị Hoa,  Phó chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hoa,  Phó chủ tịch HĐND thành phố đề nghị, các phòng ban tham mưu cho UBND thành phố trong công tác tuyên truyền các văn bản luật mới, quy định mới. Các đơn vị: Viện kiểm sát nhân dân, toà án nhân dân, công an thành phố, Chi cục thi hành  án dân sự thành phố tuyên truyền thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sỹ tinh thông nghiệp vụ,  thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của đơn vị được giao, đồng thời tăng cường công tác phối hợp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy phát biểu kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ  nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy đề nghị, các đơn vị chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố, tập trung giải quyết kịp thời các vụ việc, nâng cao chất lượng xét xử các vụ án, đúng người, đúng tội, đúng luật. Tăng cường công tác hoà giải cơ sở, nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, đồng thời   làm tốt côgn tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, công chức đơn vị.