Nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII đi vào cuộc sống

Đăng ngày 24 - 08 - 2020

Chiều ngày 21/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị Ban thường vụ để nghe, thảo luận thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9, xem xét một số nội dung về công tác cán bộ.

Hội nghị Ban thường vụ Thành ủy tháng 8

Trong tháng 8, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, đặc biệt là sự xuất hiện ca bệnh dương tính với vị rút sars- cov-2 tại phường Quảng Vinh, ngành du lịch giảm sâu so với cùng kỳ trên cả 3 tiêu chí: số lượt khách (giảm 97%), ngày khách (giảm 96%), doanh thu (giảm 95,5%). Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ giảm 75% so với cùng kỳ. Diện tích sản xuất nông nghiệp giảm, công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được thực hiện tốt. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 2.735 tấn, giá trị sản xuất ước đạt 30,8 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 24,8 tỷ đồng. Thu ngân sách nhà nước đạt 22,3 tỷ đồng. Trong lĩnh vực văn hóa – xã hội, thành phố đã tổ chức thành công các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT đúng quy chế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chỉ đạo tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, khoanh vùng dịch hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng…

Về công tác xây dựng Đảng, thành phố đã tập trung tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, 73 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố. Thông báo phân công nhiệm vụ cho Thường trực, Ban thường vụ Thành ủy và các ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, Quy chế là việc nhiệm kỳ 2020-  2025. Hoạt động của HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần ổn định tình hình, củng cố niềm tin trong nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban thường vụ Thành ủy đã thảo luận, chỉ rõ những hạn chế, khó khăn trong quá thực hiện nhiệm vụ tháng 8, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, thu ngân sách nhà nước; công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn; công tác đảm bảo an ninh trật tự….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy để nghị các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị nhanh chóng triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, chương trình hoạt động toàn khóa, nội quy, quy chế làm việc trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kiện toàn, phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban, tập thể cá nhân sau đại hội. Chỉ đạo phát triển kinh tế du lịch, khai thác thủy sản vụ cá nam và sản xuất vụ Thu Mùa. Tăng cường công tác thu ngân sách, thu thuế nợ đọng. Chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, trọng tâm là dự án Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội Sầm Sơn, các dự án tái định cư, đấu giá quyền sử dụng đất và công tác giải ngân vốn đầu tư công. Chủ động theo dõi diễn biến dịch Covid 19 và thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh. Hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức lễ đón bằng công nhận di tích quốc gia cấp đặt biệt, lễ công bố thành phố Sầm Sơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Rà soát, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ, giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất và các điều kiện cho năm học mới. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nắm chắc tình hình cơ sở, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý.